Truyền hình vệ tinh VOA 11/1/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vụ xử Thăng – Thanh: ông Trọng vươn xa tới đâu? Mỹ chặn nhôm Trung Quốc ‘đội lốt’ Việt Nam. Công an An Giang bị tố ngăn cản tín đồ dự lễ đản sanh Phật giáo Hòa Hảo. Tổng thống Hàn Quốc mở ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên. Malaysia tái tục tìm kiếm tung tích máy bay MH370. California: Lở đất, ít nhất 13 người chết.

Liên quan tới cáo buộc gây thiệt hại hơn trăm tỷ đồng khi cho Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí PVC (công ty con của Tập đoàn dầu khí PVN) làm tổng thầu thực hiện dự án nhà máy nhiệt điện Thái bình 2 dù không đủ năng lực, ông Thăng hôm 9/1 khai rằng đó là “chủ trương đúng”, được thủ tướng [Nguyễn Tấn Dũng] “chấp thuận” từ năm 2009 và “theo chủ trương của Bộ Chính trị”.

Một chức sắc của giáo hội Phật giáo Hòa Hảo không được chính quyền Việt Nam công nhận nói rằng công an tỉnh An Giang đóng chốt ngăn không cho các tín đồ dự lễ đản sanh từ hôm 8/1.

Các nhà sản xuất nhôm Mỹ đang vận động để ban hành các biện pháp bảo vệ thương mại đối với sản phẩm nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi có cáo buộc cho rằng Tập đoàn China Zhongwang Holdings Ltd. của Trung Quốc và các công ty thành viên đã trốn thuế chống bán phá giá bằng cách vận chuyển nhôm qua ngả Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 10/1 tuyên bố sẵn sàng đối thoại trực tiếp với lãnh tụ Kim Jong Un của Triều Tiên – nhưng chỉ khi nào các điều kiện được đáp ứng.

Malaysia và một công ty tư nhân của Mỹ sẽ tái tục tìm kiếm chiếc máy bay MH370 gần 4 năm sau khi phi cơ này bị mất tích với 293 người trên đó.

Một ngày sau khi lũ quét và đất lở giết chết ít nhất 13 người và phá hủy nhiều nhà cửa ở phía Bắc thành phố Los Angeles, lực lượng tìm kiếm cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân có thể đã bị mắc kẹt trong các tòa nhà.

(Visited 2 times, 1 visits today)