Truyền hình vệ tinh VOA 11/10/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tấn công Kim Jong Nam một cách ‘hung hãn’. Việt Nam-Singapore đối thoại quốc phòng. Air France và Vietnam Airlines tăng cường hợp tác. Hà Nội kêu gọi Campuchia bảo vệ di dân Việt. Trung Quốc có thể lập thêm căn cứ quân sự ở nước ngoài. TT Trump có thể thăm khu phi quân sự giữa Nam-Bắc Triều Tiên. Châu Á-Thái Bình Dương đối mặt nhiều thảm họa.

Nữ nghi phạm người Việt bị cáo buộc đã giết người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Triều Tiên, bị ghi hình khi đang tấn công nạn nhân một cách “hung hãn,” và hai ngày trước đã thực hiện một cuộc tấn công tương tự với một người khác, theo một nhà điều tra của cảnh sát nói trước một tòa án Malaysia hôm thứ Ba 10/10.

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng Việt Nam và Singapore vừa có buổi Đối thoại Chính sách Quốc phòng trong 2 ngày, 9 và 10/10, tại Hà Nội, theo tin từ TTXVN. Trong buổi đối thoại, Việt Nam cam kết sẽ ủng hộ và hợp tác với Singapore khi nước này nắm chức vụ Chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm tới.

Hãng hàng không Air France KLM SA vừa ký một thỏa thuận với Công ty Cổ phần Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), theo đó hai hãng sẽ phối hợp lịch bay để cung cấp các chuyến bay kết nối tốt hơn cho khách hàng, theo tuyên bố chung do hai hãng hàng không công bố hôm thứ Ba 10/10.

Việt Nam ngày 10/10 kêu gọi Campuchia đảm bảo quyền pháp lý cho người Việt sinh sống tại nước này sau khi chính phủ Campuchia loan báo sẽ thu hồi giấy tờ không hợp lệ của 70.000 di dân, phần lớn gốc Việt.

Trung Quốc và Djibouti, một quốc gia nhỏ bé ở châu Phi, hồi tháng 7 đạt thoả thuận cho phép Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thành lập căn cứ quân sự đầu tiên ở nước ngoài.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể đi thăm khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền của bán đảo Triều Tiên trong chuyến công du Hàn Quốc vào tháng tới, theo Yonhap dẫn một nguồn tin quốc phòng.

Thiên tai sẽ tàn phá nhiều hơn tại châu Á-Thái Bình Dương, nơi một người dân bị ảnh hưởng nhiều hơn cư dân các khu vực khác gấp 5 lần, theo cảnh báo từ Liên hiệp quốc ngày 10/10.

(Visited 6 times, 1 visits today)