Truyền hình vệ tinh VOA 13/1/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam bày tỏ quan ngại với Facebook. Việt Nam bác tin tướng Phan Văn Vĩnh bị bắt. Người dân tự nguyện đi tù thay Đinh La Thăng. Tranh cãi Việt-Mỹ tại WTO. Tin nói ông Trump có lời thô tục xúc phạm các nước châu Phi. Tổng thống Trump hủy chuyến thăm London.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông VN cảm ơn Facebook đã gỡ bỏ hơn 670 tài khoản “phản động, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước”, nhưng nói thêm rằng đây là con số rất nhỏ so với yêu cầu mà Việt Nam đã gửi tới Facebook.

Bộ Công an Việt Nam hôm 12/1 bác tin rằng Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát bị bắt.

Một số người dân tự nguyện muốn đi tù thay cho ông Đinh La Thăng, người đang bị Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội đề nghị mức án 14-15 năm tù hôm 10/1.

Một cựu chuyên gia Liên Hiệp Quốc cảnh báo về những hệ lụy có thể xảy ra đối với nền kinh tế Việt Nam sau khi Mỹ “tố giác” lên WTO về việc 8 công ty Việt Nam không khai báo là doanh nghiệp nhà nước, đồng thời cho đây là một động thái “bất thường”, có thể nằm trong loạt phản ứng qua lại liên quan đến việc Mỹ áp thuế nặng lên một số sản phẩm nhập từ Việt Nam gần đây.

Tổng thống Mỹ phủ nhận dùng lời lẽ thô tục khi đề cập tới Haiti và các nước Châu Phi trong cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc bàn về vấn đề nhập cư hôm 11/1.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hủy chuyến thăm London mà theo dự kiến qua đó sẽ mở tòa đại sứ mới trị giá 1 tỷ đô la, trước các kế hoạch biểu tình của những người chống đối.

Sau hơn hai ngày đất lở hoành hành thành phố biển Montecito, bang California, số tử vong tính tới ngày 11/1 là 17 người, hơn 40 người khác còn bị mất tích.

(Visited 2 times, 1 visits today)