Truyền hình vệ tinh VOA 16/9/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bão số 10 gây thiệt nặng, ít nhất 3 người chết. Đà Nẵng ‘hoan nghênh chào đón Tổng thống Donald Trump’. Chuyện chưa kể về con lai Đại Hàn lần đầu được kể ở London. Phim ‘Cha Cõng Con’ gây tranh cãi khi được chọn dự thi Oscar. Khủng hoảng Triều Tiên: Mỹ tái khẳng định có giải pháp quân sự. Anh: Nổ bom tàu điện ngầm, hàng chục người bị thương.

Bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) gây thiệt hại tại nhiều địa phương ở các tỉnh miền trung Việt Nam, cho đến chiều tối ngày 15/9 có ít nhất 3 người chết, và hàng chục người bị thương, hàng chục ngàn căn nhà bị tốc mái.

Người đứng đầu chính quyền thành phố Đà Nẵng tuyên bố đang phối hợp chuẩn bị cho Hội nghị Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, còn gọi là APEC, và “hoan nghênh Tổng thống Mỹ Donald Trump” đến thăm thành phố biển miền trung của Việt Nam.

“Chuyện chưa kể về phụ nữ Việt Nam” là chủ đề của một sự kiện lần đầu tiên diễn ra ở London, Anh. Một chuỗi những câu chuyện bị lãng quên về những người mẹ của con lai Đại Hàn tại Việt Nam đã được “kể” lại vào tối 12/9, với sự tham dự của Cựu Ngoại trưởng Anh Jack Straw trong tư cách diễn giả khách mời.

Bộ phim đầu tay của một đạo diễn độc lập được chọn đại diện cho điện ảnh Việt Nam tại Oscar 2018 mặc dù không đoạt giải Cánh Diều Vàng 2017 trong nước.

Một quả bom tự chế trên một tuyến tàu hỏa đầy hành khách vào giờ cao điểm làm bốc cháy một toa tàu và làm bị thương 29 hành khách vào sáng ngày 15/9, giờ địa phương. Đây là vụ khủng bố lớn thứ năm xảy ra tại Anh trong năm nay.

Cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc, H.R. McMaster ngày 15/9 tuyên bố Mỹ đang tới gần ranh giới cuối cùng của những gì mà các biện pháp chế tài và ngoại giao có thể đạt được trong việc kiềm chế chương trình vũ khí của Triều Tiên.

(Visited 2 times, 1 visits today)