Truyền hình vệ tinh VOA 18/4/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam-Indonesia cam kết giải quyết vấn đề đánh bắt trên Biển Đông. Sáp nhập nhiều sở vì gánh nặng ngân sách. Cựu cán bộ công an bị xử tội gián điệp. Cựu tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn bị truy nã. Hai miền Triều Tiên đàm phán để chính thức kết thúc chiến tranh. Mỹ: Nga gây khó khăn cuộc điều tra vũ khí hóa học Syria. Chủ tịch Cuba sắp về hưu.

Việt Nam và Indonesia cam kết thống nhất giải quyết nhanh các vướng mắc nảy sinh ảnh hưởng đến hợp tác thương mại giữa hai nước, đặc biệt các vấn đề liên quan đến việc vi phạm đánh bắt trên Biển Đông, bảo vệ ngư dân và tàu cá.

Dự kiến các tỉnh của Việt Nam sẽ giảm tới gần 90 sở sau khi sáp nhập, theo một dự thảo nghị định của Bộ Nội vụ về sắp xếp lại các cơ quan thuộc chính quyền cấp tỉnh.

Một tòa án ở thành phố Hồ Chí Minh hôm 16/4 đã tuyên án 7 năm tù cho một cựu cán bộ công an về tội gián điệp và cưỡng đoạt tài sản, sau khi ông này bị cáo buộc sao chép tài liệu mật để bán cho nước ngoài nhằm lấy tiền đánh bạc, theo truyền thông trong nước.

Blogger Lê Văn Sơn, một nhà hoạt động Công giáo từng bị cầm tù, vừa bị công an tỉnh Thanh Hóa phát lệnh truy nã về tội không chấp hành lệnh quản chế trong vụ án vào năm 2011.

Triều Tiên và Hàn Quốc đang đàm phán để tuyên bố vĩnh viễn kết thúc cuộc xung đột quân sự giữa hai bên, nhật báo Munhwa Ilbo dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết hôm 17/4.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói Nga đã tìm cách ngăn chặn một tổ chức theo dõi quốc tế điều tra cáo buộc vụ tấn công vũ khí hóa học ở Syria bằng cách làm cho công tác của họ phức tạp hơn.

Ông Raul Castro tuần này chuẩn bị về hưu, trong khi Quốc hội Cuba chọn người kế nhiệm.

(Visited 7 times, 1 visits today)