Truyền hình vệ tinh VOA 1/9/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Em chồng BT Y tế ‘có chân’ trong công ty nhập thuốc ung thư giả? Việt Nam phủ nhận tin đồn kiểm duyệt đồ diễn của ca sỹ Mỹ. Người Việt ở Guam trước mối đe dọa từ Bắc Hàn. Hình ảnh cảnh sát Mỹ cứu mẹ con gốc Việt trở thành biểu tượng trong bão Harvey. Trung Quốc giáo dục học sinh ‘chủ quyền hợp pháp’ tại Biển Đông. Máy bay Mỹ, Nhật, Hàn vần vũ trên bán đảo Triều Tiên. Ecuador bỏ tù ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép.

Truyền thông trong nước hôm 31/8 đồng loạt đăng thông tin ông Hoàng Quốc Dũng, em chồng của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, “làm việc tại VN Pharma”, công ty đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận vì thuốc chữa bệnh ung thư giả.

Sau khi Ariana Grande bất ngờ hủy show diễn được nhiều người mong chờ ở Việt Nam, nhiều tin đồn đã rộ lên rằng siêu sao âm nhạc Mỹ đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn rút giấy phép vì một số lý do, trong đó có “trang phục biểu diễn của Ariana quá sexy.”

Người Việt tại đảo Guam không lo lắng lắm trước lời đe dọa tấn công của Bắc Triều Tiên và an tâm rằng chính phủ Mỹ có đủ khả năng bảo vệ cư dân trên đảo.

Hình ảnh một thành viên của lực lượng tinh nhuệ Mỹ bế một phụ nữ gốc Việt cùng đứa con nhỏ của chị trên tay ra khỏi khu vực ngập lụt ở Houston đã lan truyền rộng rãi trên mạng trong những ngày qua, và trở thành một biểu tượng đẹp về sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan thi hành pháp luật Mỹ đối với các nạn nhân trong cơn hoạn nạn.

Trung Quốc tháng tới ban hành sách giáo khoa mới cho học sinh tiểu học và trung học nhằm giáo dục ‘chủ quyền quốc gia.’

Hai chiếc máy bay siêu thanh B-1B cùng 4 chiến đấu cơ tàng hình F-35B với các chiến đấu cơ của Nhật và Hàn Quốc hôm 31/8 bay trên bán đảo Triều Tiên, hai ngày sau khi Bắc Hàn phóng một quả tên lửa qua Nhật, làm leo thang căng thẳng khu vực.

Một thẩm phán của Ecuador kết án 20 ngư dân Trung Quốc với mức cao nhất lên đến 4 năm tù về tội đánh cá bắt bất hợp pháp ngoài khơi quần đảo Galapagos, nơi họ đã bị bắt với 6.600 con cá mập.

(Visited 1 times, 1 visits today)