Truyền hình vệ tinh VOA 20/5/2017

Truyền hình vệ tinh VOA 20/5/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đối thoại nhân quyền Mỹ-Việt 2017 sắp diễn ra tại Hà Nội. Mừng sinh nhật Hồ Chí Minh với tượng đài 118 tỷ đồng. California rút dự luật nhận công chức Cộng Sản. TPP tiếp tục dù không có Mỹ. Ấn Độ, Singapore tập trận trên biển Đông. Trung Quốc áp sát máy bay Mỹ trên biển Hoa Đông. Thứ trưởng Tư pháp Mỹ điều trần về Nga-Trump.

Đối thoại nhân quyền Mỹ-Việt 2017 sẽ được tổ chức ngày 23 tháng 5 tại Hà Nội, theo thông báo hôm 19/5 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bà Virginia Bennett, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động sẽ dẫn đầu phái đoán Hoa Kỳ đến Hà Nội họp với phái đoàn Việt Nam, do ông Vũ Anh Quang, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế, dẫn đầu.

Bình Định tổ chức lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tối ngày 18/5, khánh thành tượng đài ghi ơn cựu lãnh tụ đảng Cộng sản với kinh phí 118 tỷ đồng.

Một nhà lập pháp bang California vừa rút lại dự luật cho phép nhận các đảng viên Cộng Sản vào làm việc trong các cơ quan chính phủ của tiểu bang, đồng thời gửi lời xin lỗi đến các cựu chiến binh Mỹ và cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Các thành viên còn lại của Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang soạn thảo một thông cáo chung để tái khẳng định cam kết của họ, bất chấp Hoa Kỳ đã rút ra khỏi hiệp định thương mại này.

Hải quân Ấn Độ và Singapore tiến hành cuộc diễn tập hỗn hợp kéo dài 7 ngày trên biển Đông.

Một chiến đấu cơ SU-30 của Trung Quốc áp sát máy bay “thăm dò bức xạ” WC-135 của Mỹ, trong cự ly 45m trong không phận quốc tế trên biển Hoa Đông.

Thứ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Rod Rosenstein ngày 19/5 trở lại Quốc hội để điều trần kín trước Hạ viện liên quan quyết định bổ nhiệm cựu Giám Đốc FBI Robert Mueller dẫn đầu cuộc điều tra độc lập về khả năng có sự “thông đồng giữa chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống của ông Trump với Nga.

(Visited 7 times, 1 visits today)