Truyền hình vệ tinh VOA 22/3/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam xích lại gần Úc để kiềm chế Trung Quốc. John McCain ‘giúp’ Việt Nam vụ thuế cá da trơn. Vụ đánh bạc triệu đô: Ngân hàng Singapore lên tiếng. Cửa đầu tư-định cư Mỹ hẹp lại với người Việt. TQ-Philippines ‘đấu khẩu’ trên không phận Biển Đông.Có khả năng họp thượng đỉnh Mỹ-Triều-Hàn.

Việt Nam đang xích lại gần nước Úc giữa lúc Hà nội mưu tìm sự hỗ trợ rộng rãi hơn của quốc tế trong một nỗ lực nhằm kiềm chế sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen của Đảng Dân chủ vừa gửi thư tới Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer hôm 19/3, nói rằng chương trình thanh tra cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đang đe dọa việc trao đổi thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp đối với Việt Nam, quốc gia Đông Nam Á lớn thứ 10 về thị trường xuất khẩu nông nghiệp của Mỹ.

Ngân hàng Singapore (Bank of Singapore) mới trả lời VOA Việt Ngữ, sau khi chính quyền Việt Nam tiết lộ rằng ông Phan Sào Nam, một trong các nghi can chủ mưu “đường dây đánh bạc nghìn tỷ”, “rửa tiền” và “gửi 3,5 triệu đôla” vào ngân hàng này.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo từ ngày 23/3 Mỹ sẽ tạm dừng cấp các thị thực I5, R5 và SR cho công dân Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 21/3 cho biết Trung Quốc phát cảnh báo xua đuổi các máy bay Philippines tuần tra trong không phận Philippines.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 21/3 cho biết có khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh ba bên gồm Hàn Quốc, Triều Tiên và Hoa Kỳ và rằng các cuộc đàm phán nên nhắm tới mục đích chấm dứt mối đe dọa hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Myanmar Htin Kyaw ngày 21/3 tuyên bố từ chức với lý do muốn được nghỉ ngơi.

Nghi can thực hiện hàng loạt vụ đánh bom chết người trong 3 tuần gần đây ở Austin, Texas, tự sát sáng sớm ngày 21/3 bằng cách kích nổ một quả bom trong xe riêng khi cảnh sát áp tới bắt giữ.

(Visited 6 times, 1 visits today)