Truyền hình vệ tinh VOA 22/9/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vụ bằng cấp giả của bí thư thành ủy Đà Nẵng: Đại học Mỹ lên tiếng. Siêu ký sinh trùng kháng thuốc sốt rét lan sang Việt Nam. TQ dùng ‘Tứ Sa’ thay cho ‘Đường 9 đoạn’. Tổng thống Mỹ ra sắc lệnh mới trừng phạt Triều Tiên. Bình Nhưỡng: chế tài đe dọa mạng sống của trẻ em Triều Tiên. Trung Quốc kêu gọi ‘chuẩn bị tốt’ cho chuyến thăm của png Trump. Philippines: Biểu tình rầm rộ chống Tổng thống.

Người sáng lập một trường đại học ở Mỹ, hiện là tâm điểm trong “cơn bão chính trị” của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, đã lên tiếng “bảo vệ danh dự” và cho biết “từng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp bằng ở Việt Nam”.

Một “siêu ký sinh trùng” kháng thuốc chống sốt rét đã lan tới Việt Nam từ Campuchia và các nhà khoa học cảnh báo điều này có thể dẫn tới hệ quả đáng báo động trong việc điều trị căn bệnh lây lan qua muỗi ở Việt Nam.

Chính phủ Trung Quốc gần đây đã công bố một chiến thuật pháp lý mới nhằm thúc đẩy tuyên bố chủ quyền hung hăng của Bắc Kinh đối với phần lớn khu vực Biển Đông nơi có vị trí chiến lược trong khu vực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/9 loan báo loạt chế tài mới nhắm vào Triều Tiên và hoan nghênh Trung Quốc đã có hành động giới hạn các giao dịch tài chính với nước cộng sản cô lập Triều Tiên.

Triều Tiên tuyên bố tại một ủy ban nhân quyền của LHQ rằng các biện pháp chế tài quốc tế áp dụng đối với các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân sẽ gây nguy hiểm cho sự sống còn của trẻ em Triều Tiên.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence rằng Trung Quốc và Mỹ nên “chuẩn bị tốt” để đảm bảo chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào cuối năm nay được thành công, theo Tân hoa xã ngày 21/9.

Hàng ngàn người biểu tình ở thủ đô Philippines ngày 21/9 để cảnh báo người dân về nguy cơ độc tài trở lại dưới thời Tổng thống Rodrigo Duterte.

(Visited 8 times, 1 visits today)