Truyền hình vệ tinh VOA 24/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vì sao ông Trịnh Xuân Thanh thôi kháng án? Trung Quốc sang Việt Nam truy quét tội phạm về nước. Giáo hoàng bổ nhiệm đại diện không thường trú tại Việt Nam. Mỹ, Hàn cố cứu vãn thượng đỉnh Trump-Kim. Mỹ cảnh báo nguy cơ bị tấn công bằng âm thanh ở TQ. Vùng Vịnh khẳng định không xen vào bầu cử Mỹ 2016.

Bà Schlagenhauf, luật sư người Đức của ông Trịnh Xuân Thanh, xác nhận rằng thân chủ của mình đã “rút đơn kháng cáo” và “tiếp tục nhấn mạnh rằng ông bị kết án sai”.

Hơn 150 nghi can lừa đảo viễn thông mới bị đưa từ Việt Nam về Trung Quốc sau đợt trấn áp tội phạm của Trung Quốc tại Việt Nam.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô hôm 21/5 bổ nhiệm Tổng Giám mục người Ba Lan Marek Zalewski làm tân Sứ thần Tòa thánh tại Singapore, kiêm Đại diện không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc đang làm việc tích cực để cuộc họp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên được diễn ra theo kế hoạch dù Tổng thống Donald Trump đã loan báo “rất có thể” cuộc gặp sẽ không diễn ra ngày 12/6 như dự kiến ở Singapore.

Đại sứ quán Hoa Kỳ hôm 23/5 cho hay một công dân Mỹ làm việc cho lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, báo cáo đã phải chịu đựng âm thanh và sức ép “bất thường” dẫn tới chấn thương não nhẹ.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) khẳng định không tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 theo hướng có lợi cho ông Donald Trump.

Iran hôm 23/5 tiếp tục lên tiếng phản đối việc Mỹ đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong chính sách ngoại giao và chương trình hạt nhân của nước này. Syria đồng minh của Iran, từ chối lời kêu gọi của Mỹ yêu cầu rút các lực lượng Iran ra khỏi Syria.

(Visited 1 times, 1 visits today)