Truyền hình vệ tinh VOA 25/4/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức xét xử một gián điệp gốc Việt. Nhà hoạt động Hoàng Đức Bình bị y án 14 năm tù. Thủ Tướng Việt Nam thăm chính thức Singapore. Trung Quốc khánh thành tượng đài trên Đá Chữ Thập. Đài Loan diễn tập chống xâm lược giữa căng thẳng với TQ. Nghi phạm lao xe giết người ở Toronto ra tòa.

Đức ngày 24/4 đưa người đàn ông Czech gốc Việt Nam ra xét xử về tội hoạt động gián điệp, với cáo buộc có can dự vào vụ bắt cóc cựu lãnh đạo ngành dầu khí Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ của Đức.

Nhà hoạt động Hoàng Đức Bình bị y án 14 năm tù sau khi phiên tòa phúc thẩm hôm 24/4 giữ nguyên bản án đã được tòa sơ thẩm tuyên cách đây 2 tháng rưỡi.

Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ đi thăm chính thức Singapore bắt đầu từ ngày 25/4 tới ngày 27/4/2018, theo lời mời của Thủ Tướng Lý Hiển Long. Tháp tùng Thủ Tướng Phúc là Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, 5 vị Bộ trưởng khác, cùng các giới chức chính phủ và một phái đoàn lãnh đạo doanh thương.

Trung Quốc vừa khánh thành một tượng đài để kỷ niệm các công trình xây dựng trong biển Đông, kể cả các công trình bồi đắp đất và xây đảo nhân tạo, một tờ báo của Quân đội nhân dân Trung Quốc cho biết hôm 24/4.

Trung Quốc ngày 24/4 đả kích Hoa Kỳ là ‘đạo đức giả’, và nêu lên những vấn đề nhân quyền của chính nước Mỹ, như nạn kỳ thị chủng tộc và các vụ tai tiếng chính trị, trong báo cáo hàng năm của Trung Quốc, đáp trả phúc trình thường niên về nhân quyền mà Mỹ vừa công bố, trong đó Washington chỉ trích thành tích về nhân quyền của Trung Quốc và các nước khác.

Đài Loan sẽ mô phỏng đẩy lùi một lực lượng xâm lược, sửa chữa khẩn cấp một căn cứ không quân lớn và sử dụng máy bay dân dụng không người lái trong đợt diễn tập quân sự bắt đầu vào tuần sau, Bộ Quốc phòng loan báo ngày 24/4 giữa lúc căng thẳng ngày càng tăng với Trung Quốc.

Nghi phạm lao xe tải vào khách bộ hành ở Toronto, giết chết 10 người và làm bị thương 15 người khác xuất hiện trước tòa lần đầu tiên vào ngày 24/4.

(Visited 3 times, 1 visits today)