Truyền hình vệ tinh VOA 27/4/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. ‘Trường ma’ của Mỹ liên kết đào tạo với 14 tỉnh thành Việt Nam. 3 thành phố VN trong mạng lưới thành phố thông minh ASEAN. Hàng không Việt Nam dự tính mở rộng sau khi ‘trúng lớn’. Chuẩn bị cho cuộc gặp liên Triều Kim – Moon. Trung Quốc triển khai tên lửa ‘sát thủ đảo Guam’. Chính quyền Trump dọa bắt người di cư Trung Mỹ.

Hơn 10 trường học ở Việt Nam phải dừng liên kết với trường George Washington International School (gọi tắt là GWIS) sau khi nổi lên nghi vấn cho rằng đây là ‘trường ma’ ở Mỹ.

Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ là một phần trong mạng lưới các thành phố thông minh của ASEAN do Singapore đề xuất, Straits Times dẫn lời Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết ngày 25/4.

Hai hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hôm 26/4 báo cáo tăng trưởng mạnh trên cả thị trường trong nước lẫn quốc tế, thu lợi nhuận cao và dự tính các kế hoạch mở rộng.

Các bước chuẩn bị cuối cùng đang được tiến hành cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba mang tính lịch sử giữa các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc vào ngày 27/4.

Trung Quốc hôm thứ Năm 26/4 xác nhận rằng họ vừa triển khai một tên lửa mới mà truyền thông Trung Quốc mô tả là “sát thủ đảo Guam” vì tên lửa này có khả năng tấn công căn cứ quân sự Thái Bình Dương của Mỹ bằng vũ khí quy ước hoặc vũ khí hạt nhân, theo hãng tin Reuters.

Hàng trăm người di cư từ Trung Mỹ băng qua Mexico đã tập hợp lại tại Tijuana hôm thứ Tư 25/4 và dự định sẽ cùng vượt biên sang Hoa Kỳ cuối tuần này, bất chấp những đe dọa của Tổng thống Donald Trump.

(Visited 1 times, 1 visits today)