Truyền hình vệ tinh VOA 28/2/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam dự họp Hội đồng Nhân quyền LHQ giữa đợt đàn áp mới. Giới hoạt động ở Hà Nội tố cáo bị sách nhiễu. Dân xếp hàng ở biên giới chờ sang Trung Quốc tìm việc. TT Trump chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử. New York tưởng niệm 25 năm ngày Trung tâm Thương mại Thế giới bị đánh bom. Cuba mở lễ hội xì-gà.

Đại sứ Việt Nam Dương Chí Dũng hôm 26/2 cùng phái đoàn đến dự khóa họp lần thứ 37 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, giữa lúc đang có một đợt đàn áp mới nhắm vào các nhà hoạt động trong nước.

Hàng chục nhà hoạt động ở Hà Nội nhận thấy chính quyền tăng cường canh giữ, theo dõi họ, thậm chí cấm đi lại đối với một số người hôm 27/2. Anh Trịnh Bá Phương nói diễn biến này có thể là do chính quyền “lo lắng” về một cuộc gặp mặt đầu xuân của giới đấu tranh.

Rất đông người dân xếp hàng tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh lạng Sơn, để chờ làm giấy tờ thông hành sang Trung Quốc tìm việc làm, theo tường thuật của Dân Việt ngày 27/2.

Ông Joseph Yun, Đặc phái viên về chính sách Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tuần này từ nhiệm sau 32 năm công tác tại Bộ Ngoại giao.

Tổng thống Donald Trump vừa chỉ định cựu cố vấn kỹ thuật số Brad Parscale vào chức Quản lý chiến dịch tranh cử để chuẩn bị tái tranh cử vào năm 2020.

Năm 1993, những kẻ khủng bố kích nổ hơn 500 kilogram chất nổ bên dưới Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, giết chết 6 người và làm bị thương hơn 1.000 người. Đánh dấu 25 năm ngày xảy ra vụ tấn công, các gia đình đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm những người thân thiệt mạng tháng 2 năm ấy, một ngày đã thay đổi vĩnh viễn cuộc đời của nhiều người và cả thế giới xung quanh.

Những người say mê xì gà trên khắp thế giới đổ về Cuba để tham gia lễ hội xì gà kéo dài một tuần tại đây.

(Visited 1 times, 1 visits today)