Truyền hình vệ tinh VOA 29/9/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam truy tố cựu lãnh đạo và nhân viên ngân hàng tư túi 264 triệu đôla. Công an ra thông báo chính thức bắt nhà tranh đấu Nguyễn Viết Dũng. Newsweek tiết lộ Hà Nội không hài lòng với phim tài liệu “Chiến tranh Việt Nam”. Các bộ trưởng quốc phòng ASEAN sẽ ra ‘tuyên bố nhất quán’ về Biển Đông. Trung Quốc nói sẽ đóng cửa doanh nghiệp Triều Tiên. Thủ tướng Thái: bà Yingluck đang ở Dubai. Twitter sẽ điều trần trước quốc hội về cuộc điều tra Nga can dự bầu cử.

Bộ Công an vừa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một cựu lãnh đạo và các cán bộ ngân hành do đã bỏ túi riêng 6 ngàn tỷ đồng (khoảng 264 triệu đôla), giữa lúc Việt Nam tăng cường bắt giam nhiều cá nhân sai phạm trong ngành ngân hàng.

Công an tỉnh Nghệ An hôm 27/9 ra thông báo cho biết đã chính thức bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng, vì có hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước,” sau khi lan truyền tin nhà tranh đấu này đã bị một nhóm người mặc thường phục bắt cóc.

“Những nhân vật có thế lực trong chính phủ Hà Nội vô cùng không hài lòng với loạt phim tài liệu “The Vietnam War,” theo tiết lộ của tuần san Newsweek, khi bộ phim tài liệu được xây dựng trong 10 năm của 2 đạo diễn Ken Burns và Lynn Novik vừa được trình chiếu trên kênh truyền hình PBS trong những ngày qua.

Bộ trưởng quốc phòng các nước thuộc Hiệp hội các Quốc gia Ðông Nam Á, gọi tắt là ASEAN, theo dự liệu sẽ ra một “tuyên bố nhất quán” về Biển Đông tại một hội nghị vào tháng tới.

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết các công ty của Triều Tiên hoặc các liên doanh ở Trung Quốc sẽ bị đóng cửa trong vòng 120 ngày sau khi những biện pháp chế tài mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc được thông qua vào ngày 12 tháng 9.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết người tiền nhiệm của ông, bà Yingluck Shinawatra, đang ở Dubai.

Các đại diện của mạng truyền thông xã hội Twitter sẽ gặp các thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện liên quan đến cuộc điều tra đang tiến hành về vụ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.

(Visited 6 times, 1 visits today)