Truyền hình vệ tinh VOA 30/11/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Biển Đông: Nhà máy điện hạt nhân biển của TQ có thể phục vụ ‘quân sự’. Việt Nam ngày càng ‘hút’ khách Trung Quốc. Núi lửa Indonesia: Du khách Việt thoát thân bằng đường bộ. Quốc tế lên án vụ thử phi đạn của Triều Tiên. Đức Giáo hoàng kêu gọi lòng vị tha tại Myanmar. New Zealand tìm thấy 3 thuyền viên Việt trên tàu Hàn Quốc. Hoàng tử Saudi trả 1 tỉ đô để được phóng thích.

Tờ Global Times của Trung Quốc hôm thứ Ba 28/11 nói rằng các chuyên gia nhận thấy các nhà máy điện hạt nhân nổi trên Biển Đông có những tiềm năng công nghệ “có thể ứng dụng cho các tàu hạt nhân quân sự.”

Khoảng 3.6 triệu khách du lịch Trung Quốc đã tới Việt Nam từ đầu năm cho tới tháng 11, theo số liệu thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam được Tân Hoa Xã trích dẫn.

Có khoảng 40 du khách Việt Nam mắc kẹt do núi lửa Agung phun trào, đã thoát ra khỏi khu vực này bằng đường bộ, số còn lại đang chờ giúp nối chuyến bay để ra khỏi Bali, đại diện Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia cho VOA biết vào tối 29/11.

Vụ phóng thử phi đạn đạn đạo liên lục địa hôm 28/11 của Triều Tiên làm leo thang căng thẳng và có thể cho thấy Bình Nhưỡng nay có khả năng tấn công lục địa của Mỹ, theo giới phân tích. Trong khi Mỹ và cộng đồng quốc tế lên án Triều Tiên, Hàn Quốc lên tiếng cảnh cáo miền Bắc chớ tính toán sai lầm.

Đức Giáo hoàng Phanxicô hôm 29/11 gặp gỡ Hội đồng Chư tăng Tối cao của Myanmar ở Yangon trong lúc gần hoàn tất chuyến thăm Châu Á.

3 thuyền viên Việt Nam mất tích cùng với 1 xác chết trên một tàu đánh cá Hàn Quốc neo tại Vịnh Bluff vừa được giới hữu trách New Zealand tìm thấy vào sáng 29/11 ở vùng ngoại ô Invercargill, theo New Zealand Herald.

Giới hữu trách ngày 29/11 cho hay hoàng tử Saudi, Miteb bin Abdullah, được phóng thích sau khi đồng ý chi hơn 1 tỷ đôla để giải quyết vụ cáo buộc ông về tội tham nhũng.

(Visited 9 times, 1 visits today)