Truyền hình vệ tinh VOA 30/3/2017

Truyền hình vệ tinh VOA 30/3/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Giải thưởng của Mỹ ‘động viên tinh thần’ người Việt. Tình cảnh của gia đình blogger Mẹ Nấm. Trung Quốc, Philippines họp song phương bàn về Biển Đông. Du lịch Biển Đông bùng nổ bất chấp nhiều rủi ro. Malaysia và Trung Quốc sắp thành lập ủy ban cấp cao về an ninh và quốc phòng. Trung Quốc lãnh đạo thế giới bảo vệ môi trường sau khi Mỹ rút lui.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 29/3 tôn vinh “sự dũng cảm” của blogger Mẹ Nấm với giải thưởng mà Việt Nam từng nói là “sai trái”, nhưng lại được giới hoạt động người Việt, nhất là các nữ giới, coi là “một sự động viên tinh thần”.

Trong cuộc tham vấn ngoại giao lần thứ 20 giữa hai nước Trung Quốc và Philippines hồi tháng Giêng, đôi bên đã đồng ý thiết lập một cơ chế tham vấn song phương về vấn đề Biển Đông nhằm thảo luận các vấn đề quan tâm chung, thúc đẩy hợp tác và an ninh hàng hải.

Các quốc gia đang tranh chấp trong Biển Đông đang biến những hòn đảo nhỏ, các bãi cạn trước đây vô cùng nhỏ bé, thành các địa điểm du lịch như một cách để khẳng định tuyên bố chủ quyền của mình, tuy nhiên xu hướng này theo dự kiến sẽ bị chững lại trong dài hạn vì thiếu hiệu quả kinh tế.

Malaysia và Trung Quốc sẽ thành lập một ủy ban cấp cao để thảo luận các vấn đề an ninh và quốc phòng chung cho cả hai nước.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 28/3 ký sắc lệnh hành pháp hủy bỏ các quy định về môi trường do người tiền nhiệm Barack Obama đưa ra.

(Visited 7 times, 1 visits today)