Truyền hình vệ tinh VOA 31/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Chủ tịch Việt Nam thăm Nhật. Quan chức TQ kêu gọi siết chặt hợp tác Việt-Trung. Mai Khôi đoạt Giải Nhân Quyền Quốc tế Havel 2018. Mỹ: Tàu chiến Trung Quốc hành xử ‘thiếu chuyên nghiệp’. Malaysia sẽ tái tục tìm kiếm MH370 nếu có thông tin.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang và phu nhân Nguyễn Thị Hiền được Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đón tiếp khi họ đến dự quốc yến tại Hoàng cung ở Tokyo hôm 30/5.

Ông Trần Hy, quan chức cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm 29/5 kêu gọi Trung Quốc và Việt Nam tăng cường đoàn kết và hợp tác.

Hôm 30/5, Mai Khôi, nữ ca sĩ bất đồng chính kiến của Việt Nam, được trao Giải thưởng Nhân Quyền Quốc tế Havel 2018 tại thủ đô Oslo của Na Uy.

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cho tàu di chuyển gần các hòn đảo có tranh chấp ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc liên tục phàn nàn về các hoạt động này.

Hải quân Hoa Kỳ xem hành động của tàu chiến Trung Quốc cảnh báo hai tàu của Hải quân Hoa Kỳ rời khỏi quần đảo Hoàng Sa cuối tuần qua là “an toàn nhưng không chuyên nghiệp”.

Thủ tướng Malaysia loan báo công tác tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia sẽ tái tục nếu có được bằng chứng mới về tung tích của chiếc phi cơ xấu số.

Bão Maria giết chết hơn 4600 người ở Puerto Rico hồi năm ngoái, cao hơn gấp 70 lần số thống kê chính thức của chính phủ Mỹ là 64 nhân mạng, theo một khảo sát mới.

(Visited 4 times, 1 visits today)