Truyền hình vệ tinh VOA 5/6/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bùng nổ phản đối Luật Đặc khu, chính phủ hứa ‘lắng nghe.’ Mỹ-Việt và ‘thực tại mới’ trên Biển Đông. Phúc thẩm: Thành viên Hội Anh em Dân chủ bị y án. Mỹ kêu gọi TQ công khai thương vong vụ Thiên An Môn. Tổng thống Putin mời lãnh tụ Triều Tiên sang Nga.

Thủ tướng Việt Nam hôm 4/6 nói với báo chí trong nước rằng “chính phủ sẽ lắng nghe” ý kiến của các chuyên gia và công chúng về điều khoản cho người nước ngoài thuê đất gần một thế kỷ trong dự luật về đặc khu kinh tế.

Hoa Kỳ đang xem xét việc tăng cường các cuộc tuần tra trên Biển Đông trước thách thức quân sự do Trung Quốc đặt ra đối với hải lộ quốc tế này, một động thái có thể làm tăng hơn nữa những sự đối đầu tại một khu vực vốn đã là một trong những điểm nóng, dễ có biến động nhất trên thế giới.

Một tòa án ở Hà Nội vừa ra quyết định giữ nguyên mức án tù tổng cộng 66 năm đối với 6 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ (AEDC) trong phiên xử phúc thẩm ngày 4/6, sau khi “liên tục cản trở” các bị cáo và luật sư phát biểu.

Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc công khai đầy đủ số người bị giết, bị giam giữ hoặc bị mất tích trong cuộc thảm sát ở Quảng trường Thiên An Môn tại thủ đô Bắc Kinh năm 1989, hãng tin Reuters ngày 4/6 dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhân dịp tưởng niệm 29 năm ngày quân đội Trung Quốc dùng xe tăng dập tắt các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ do sinh viên lãnh đạo.

ICAN, tổ chức đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2017 nhờ những nỗ lực giải trừ vũ khí hạt nhân, cho biết sẵn sàng thanh toán toàn bộ chi phí cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mời lãnh tụ Triều Tiên tới Nga tham dự một hội thảo toàn cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mời lãnh tụ Triều Tiên tới Nga tham dự một hội thảo toàn cầu.

(Visited 1 times, 1 visits today)