Truyền hình vệ tinh VOA 7/3/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam siết chặt quản lý thông tin trên mạng. Việt Nam khiếu nại lên WTO việc Mỹ bảo hộ mậu dịch. Bộ trưởng Y tế bị loại khỏi danh sách Giáo sư ‘đạt chuẩn’. Mỹ: Trung Quốc thiếu minh bạch ở Biển Đông. Syria: Máy bay quân sự Nga rơi, 32 người chết.

Chính phủ Việt Nam vừa ban hành một nghị định mới siết chặt hơn việc quản lý thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội. Nghị định số 27 của năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều trong nghị định số 72 của năm 2013.

Việt Nam vừa đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) yêu cầu tham vấn với Mỹ về mức thuế nhập khẩu 30% đối với tấm pin năng lượng mặt trời, đồng thời đòi phía Mỹ bồi thường, PV Tech trích hồ sơ của WTO cho biết hôm 6/3.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, người được đánh giá là “thừa tiêu chuẩn” chức danh giáo sư, không có tên trong danh sách 1.131 người “đạt chuẩn” được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước Việt Nam công bố ngày 6/3.

Một quan chức hải quân hàng đầu của Mỹ hôm 6/3 nói việc Trung Quốc thiếu minh bạch trong các hoạt động ở Biển Đông có khả năng phá vỡ an ninh khu vực.

Một quan chức Hàn Quốc cho hay Triều Tiên ra dấu hiệu rằng họ sẽ không cần duy trì chương trình hạt nhân nếu các mối đe doạ quân sự chống lại Bình Nhưỡng bị loại bỏ và tỏ ý sẵn sàng đàm phán với Hoa Kỳ.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đầu tuần này doạ sẽ bắt giữ hàng trăm ngàn công nhân nhập cư nếu không đăng ký chính thức trước ngày 30/6.

Một máy bay vận tải quân sự của Nga bị rơi ở Syria hôm 6/3, giết chết 32 người.

(Visited 1 times, 1 visits today)