Truyền hình vệ tinh VOA 7/9/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hà Nội trả lời vụ ‘Triều Tiên xuất than sang Việt Nam’. Trung Quốc bác phản đối của Việt Nam về tập trận trên Biển Đông. Giấc mơ ô tô Việt trong tầm tay hay xa vời? Trung Quốc diễn tập đối phó Triều Tiên. Thế giới tìm giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên. EU có thể bị bắt buộc tiếp nhận người tị nạn.

Chính quyền trong nước hôm 6/9 đã lên tiếng phản hồi về thông tin Bình Nhưỡng “chuyển hướng đưa than sang Việt Nam”, bất chấp lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc và nhiều khả năng đối mặt với sự trừng phạt của Mỹ.

Hôm 6/9, Trung Quốc đã bác bỏ những cáo buộc của Việt Nam về việc các cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vục đang có tranh chấp trên Biển Đông và nói rằng Bắc Kinh thực hiện các quyền chủ quyền của họ.

Sau những sửng sốt ban đầu khi tập đoàn Vingroup tuyên bố làm ô tô, một số chuyên gia mới đây liên tiếng nói về những khó khăn căn bản mà dự án tham vọng này phải đối mặt.

Không lực Trung Quốc diễn tập đối phó với một “cuộc tấn công bất ngờ” xuất phát từ biển gần Bán đảo Triều Tiên.

Các nhà lãnh đạo thế giới đang cố tìm giải pháp để tránh một cuộc chiến tranh khốc liệt trên Bán đảo Triều Tiên, nơi mà chế độ Kim Jong Un đã khiến dư luận quốc tế phẫn nộ về vụ thử hạt nhân mới nhất.

Tòa án tối cao của Liên minh châu Âu ra phán quyết rằng các quốc gia thành viên có thể bị buộc phải tiếp nhận người xin tị nạn, và bác bỏ thách thức của Hungary và Slovakia không muốn tham gia hệ thống mà EU đã khởi sự cách nay hai năm.

(Visited 3 times, 1 visits today)