Truyền hình VOA 1/6/19: Tướng quân đội báo động tình trạng TQ gây ô nhiễm ở biên giới VN

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tướng quân đội báo động về tình trạng TQ gây ô nhiễm môi trường ở biên giới VN
Một thiếu tướng quân đội Việt Nam hoạt động ở khu vực biên giới với Trung Quốc kêu gọi chính phủ và các tỉnh biên giới gửi công hàm và yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho những thiệt hại về môi trường mà quốc gia láng giềng phía Bắc gây ra cho đất nước, người dân Việt Nam.

Bộ Công an trả lời câu hỏi ‘Vì sao GĐ Nhật Cường trốn thoát khi đang trong tầm ngắm?’
Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, không trình diện, cũng không có mặt ở nơi cư trú kể từ lúc khám xét cho đến khi khởi tố vụ án.

Một chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam đi châu Âu bị trì hoãn do được cho là chờ một hành khách hạng thương gia theo yêu cầu của phó tổng giám đốc Vietnam Airlines đang làm dư luận bức xúc.

Hoa Kỳ gọi hành động của nhà cầm quyền Trung Quốc đàn áp đẫm máu cuộc biểu tình ôn hòa của sinh viên ở Quảng trường Thiên An Môn là một cuộc ‘thảm sát toàn diện’.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang công du Đức, gặp gỡ Ngoại trưởng và Thủ tướng nước chủ nhà.

Nhà đàm phán thương mại của Mexico nói đe dọa Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tăng thuế quan lên hàng nhập khẩu từ Mexico là ‘cực kỳ nghiêm trọng’.

Các nhân viên tuần tra biên giới của Mỹ làm việc ở El Paso, Texas, hôm 29/5 bắt giữ hơn 1.000 di dân trong khi những người này đang tìm cách vào Mỹ bất hợp pháp, theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ.

Philippines hôm 30/5 gửi 69 container được cho là chứa rác thải được dán nhãn sai trả lại cho Canada. Đây là quốc gia đông nam Á mới nhất từ chối nhận rác thải từ các nước phát triển.

(Visited 1 times, 1 visits today)