Truyền hình VOA 10/10/18: Thủ Thiêm: Dự án nhà hát ngàn tỷ gây tranh cãi

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mỹ: Vụ xử ‘Liên minh Dân tộc VN’ đáng quan ngại. Thủ Thiêm: Dự án nhà hát ngàn tỷ gây tranh cãi. Tài năng âm nhạc Việt sắp bị Đức trục xuất.

Tin thế giới: Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc từ chức. Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ-Trung có bất đồng căn bản. IMF giảm dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới. Trump không có ý cách chức Rosenstein.

Phóng sự: Nghề nuôi dế thương phẩm. Người Việt trợ giúp nạn nhân bão Florence. Bảo tàng tuổi thơ chiến tranh. Tàu vũ trụ đầu tiên tiếp cận gần mặt trời nhất. Siêu bột từ bã bia.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bà Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc, loan báo từ chức vào cuối năm nay.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa kết thúc chuyến viếng thăm châu Á với những lời qua tiếng lại khá gay gắt tại Trung Quốc khi cả đôi bên đều cáo buộc lẫn nhau làm leo thang căng thẳng gây hại các mối quan hệ song phương. Chuyến thăm của ông Pompeo tới Bắc Kinh trái ngược với chuyến thăm 2 đồng minh của Hoa Kỳ là Hàn Quốc và Nhật Bản, và cũng khác hẳn với chuyến thăm Bình Nhưỡng, nơi cả hai bên đều ca ngợi là mang tính xây dựng và thành công.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm 9/10 giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho năm 2018 và 2019.

Tổng thống Donald Trump nói ông không có ý định cách chức Phó Bộ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein, người giám sát cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 và có hay không có chuyện ông Trump cản trở công lý bằng cách phá hoại cuộc điều tra.

(Visited 8 times, 1 visits today)