Truyền hình VOA 11/1/19: Chủ tịch nước: Quân đội phải ‘tuyệt đối trung thành’ với Đảng

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Kêu gọi biểu tình vì nhân quyền Việt Nam trước Liên hiệp quốc. Chủ tịch nước: Quân đội phải ‘tuyệt đối trung thành’ với Đảng. Việt Nam-Campuchia thảo thuận về biên giới. Dân biểu gốc Việt có chân trong Ủy ban Hạ viện đầy quyền lực.

Tin thế giới: Myanmar: Ký giả Reuters kháng cáo bất thành. Chính phủ đóng cửa, nhân viên FBI kêu cứu. Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Syria. Nga: Không có thảo luận với Mỹ về trao đổi gián điệp. Argentina: Biểu tình chống cắt giảm chi tiêu.

Phóng sự: Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ-những năm cuối đời. Hậu Parkland: Hoa Kỳ chia rẽ vì súng ống. Giày làm từ trái cây.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một số hội đoàn và tổ chức của cộng đồng người hải ngoại ở các châu lục đang kêu gọi một cuộc biểu tình quy mô lớn tại Geneva để phản đối trình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Quân đội Việt Nam phải “tuyệt đối trung thành với Đảng” trong lời phát biểu tại Hội nghị Quân chính toàn quân ở Hà Nội hôm 10/1.

Bộ Trưởng Nội Vụ Campuchia Sar Kheng đang có chuyến công du 5 ngày tại Việt Nam, trong đó có bàn về vấn đề cột mốc biên giới, báo The Phnom Penh cho biết hôm 11/1.

Dân biểu gốc Việt Stephanie Murphy hôm 9/1 được bổ nhiệm vào một ủy ban đầy quyền lực của Hạ viện Hoa Kỳ, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong sự nghiệp chính trị đang lên của bà ở Washington sau thắng lợi to lớn trong cuộc bầu cử giữa kì vào tháng 11 vừa qua.

Hai ký giả Reuters ở Myanmar kháng cáo bất thành hôm 11/1 đối với án tù bảy năm.

Các nhân viên FBI làm việc không lương trong thời gian chính phủ đóng cửa kéo dài gửi một thông điệp tới các chính trị gia: an ninh tài chính của họ là an ninh quốc gia.

Liên minh do Mỹ lãnh đạo ở Syria đang bắt đầu rút quân khỏi nước này.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 11/1 khẳng định không có cuộc thảo luận nào về việc có thể sắp xếp một cuộc trao đổi gián điệp liên quan đến cựu quân nhân thủy quân lục chiến Mỹ Paul Whelan.

Hàng chục ngàn người Argentina đã phát động cuộc biểu tình đầu tiên trong một loạt các cuộc biểu tình phản đối chương trình chi tiêu thắt lưng buộc bụng của Tổng thống Mauricio Macri và việc cắt giảm trợ cấp cho các dịch vụ nhà nước.

(Visited 1 times, 1 visits today)