Truyền hình VOA 12/7/18: Thủ tướng: Sẽ ‘xin ý kiến’ nhân dân về luật đặc khu

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mỹ thất vọng về án phúc thẩm của 3 nhà hoạt động VN. Thủ tướng: Sẽ ‘xin ý kiến’ nhân dân về luật đặc khu. Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều nhà của người Việt ở Campuchia. Tự do tôn giáo tại Việt Nam bị đe dọa.

Tin thế giới: Trung Quốc quyết trả đũa thuế mới của Mỹ. Mỹ ngừng visa cho cán bộ Lào, Miến vì không nhận người bị trục xuất. Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Đức. Israel đưa tàu lên mặt trăng bằng tên lửa SpaceX.

Phóng sự: Xóm mịt mờ giữa lòng Đà Nẵng. Thế giới bí mật của lũ trẻ. Váy cưới làm từ giấy vệ sinh giá trăm triệu. Giới thiệu văn hóa Châu Á tại thủ đô Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm 11/7 tuyên bố họ “thất vọng sâu sắc” về việc một tòa án phúc thẩm đã giữ nguyên bản án đối với ba nhà hoạt động nhân quyền là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 10/7 cho biết chính phủ Việt Nam sẽ ‘xin ý kiến rộng rãi’ trong nhân dân về dự luật đặc khu gây tranh cãi trước khi trình quốc hội. 

64 căn nhà đã bị thiêu hủy sau khi một đám cháy quét qua một cộng đồng ở một phường của thủ đô Phnom Penh, Campuchia, vào rạng sáng 10/7.

Trung Quốc ngày 11/7 tuyên bố sẽ đưa ra “các biện pháp cương quyết và mạnh mẽ” chống lại đe dọa của Mỹ mở rộng biểu thuế nhập khẩu đối với hàng ngàn sản phẩm từ Trung Quốc trong lúc cuộc chiến thương mại giữa hai nước đang leo thang.
Hôm 10/7, cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ thông báo có thể sẽ có vòng tăng thuế thứ hai, nhắm vào 200 tỷ đôla hàng hóa của Trung Quốc.

Hoa Kỳ ngày 10/7 hạn chế cấp visa đối với Lào và Myanmar vì hai nước này không chịu nhận lại công dân bị Mỹ trục xuất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định mối quan hệ của Mỹ với Đức vẫn vững mạnh, bất chấp những phát biểu trước đó tại lễ khai mạc Hội nghị Tổ chức Bắc Đại Tây Dương hôm thứ Tư, trong đó ông Trump nêu đích danh Đức để chỉ trích, cáo buộc nước thành viên lớn nhất và giàu có nhất của khối NATO là “hoàn toàn bị kiểm soát” bởi Nga.

Một tổ chức phi lợi nhuận của Israel định cho một tàu không người lái đáp xuống mặt trăng vào ngày 13/2/2019, gia nhập nhóm ba quốc gia đã cho tàu đổ bộ xuống mặt trăng là Mỹ, Nga và Trung Quốc.

(Visited 1 times, 1 visits today)