Truyền hình VOA 12/9/19: ExxonMobil có ‘bỏ cuộc’ ở VN vì áp lực từ Trung Quốc?

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: ExxonMobil có ‘bỏ cuộc’ ở VN vì áp lực từ Trung Quốc? TQ triển khai máy bay không người lái giám sát Biển Đông. VN trong nhóm 10 nước trấn áp truyền thông nhất thế giới.

Tin thế giới: Mỹ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9. Liên đoàn Phụ nữ Hong Kong kêu gọi LHQ “khiển trách” người biểu tình. Đại sứ Trung Quốc chỉ trích việc Đức tiếp nhà hoạt động Hong Kong. Trung Quốc miễn thuế một số sản phẩm Mỹ. Nhật có thể phải xả ra biển nước bị ô nhiễm sau thảm họa hạt nhân.

Phóng sự: Nghề chằm lá dừa nước ở miền Tây Nam Bộ. Dạy sử Việt ở hải ngoại: Nỗ lực gìn giữ hào khí dân tộc. Đua thuyền…giấy. Huawei lắp hệ thống camera giám sát Uganda. Quá khứ đen tối của Portland, Oregon.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

ExxonMobil nói họ vẫn triển khai một dự án thăm dò dầu khí với Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam giữa lúc có những đồn đoán về việc công ty dầu khí của Mỹ đã bỏ cuộc dưới áp lực của Bắc Kinh đối với Hà Nội về việc khai thác năng lượng ở Biển Đông.

Bộ Tài nguyên Thiên nhiên của Trung Quốc đang triển khai một mạng lưới máy bay không người lái để giám sát một số khu vực chiến lược trên vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố thuộc chủ quyền của mình ở Biển Đông, trang tin The Maritime Executive cho biết.

Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia trấn áp truyền thông gắt gao nhất trên thế giới, theo một báo cáo đặc biệt do Tổ chức Bảo vệ các Ký giả (CPJ) công bố mới đây.

Mỹ hôm thứ tư 11/9 tưởng niệm 18 năm ngày xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng tại New York, Virginia và Pennsylvania.

Người đứng đầu Liên đoàn Phụ nữ Hong Kong ngày 11/9 kêu gọi cộng đồng quốc tế “khiển trách” những người tổ chức biểu tình tại Hong Kong.

Cuộc gặp giữa Bộ trưởng ngoại giao Đức và nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong làm tổn hại các quan hệ với Trung Quốc, Đại sứ Bắc Kinh tại Berlin tuyên bố hôm 11/9.

Trung Quốc ngày 11/9 loan báo đợt miễn thuế đầu tiên cho 16 loại sản phẩm Mỹ, có hiệu lực từ ngày 17/9 và kéo dài trong vòng một năm. Động thái này xảy ra vài ngày trước khi diễn ra cuộc họp dự trù giữa các nhà đàm phán song phương để cố gắng xuống thang cuộc chiến thuế quan.

Hàng ngàn tấn nước bị ô nhiễm từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật, có thể phải xả ra Thái Bình Dương, Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản ngày 10/9 tuyên bố.

(Visited 1 times, 1 visits today)