Truyền hình VOA 13/6/19: Biểu tình, đốt cờ TQ ở Philippines

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Một công dân Mỹ sắp bị VN xử tội ‘lật đổ chính quyền’. Facebook chặn 3 tài khoản ‘xúc phạm’ Nestlé ở VN. Cựu giám đốc NASA thăm Việt Nam.

Tin thế giới: Biểu tình, đốt cờ TQ ở Philippines. Hong Kong: Biểu tình chưa hạ nhiệt. Trưởng Đặc khu Hong Kong: ‘Sao tôi có thể phản bội Hong Kong?’ Cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc qua đời, Triều Tiên chia buồn. Nga: Biểu tình ủng hộ ký giả điều tra, hàng trăm người bị bắt.

Phóng sự: Hải đăng Dinh Cậu. Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ tăng cường nhân lực ngoại. Doanh nghiệp Zimbabwe chê nội tệ, chỉ lấy đô Mỹ. Nông dân Mỹ khốn đốn vì thương chiến Mỹ-Trung.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Công dân Mỹ Michael Phương Minh Nguyễn sẽ bị chính quyền Việt Nam đưa ra xét xử vào ngày 24 và 25/6 với cáo buộc “lật đổ chính quyền nhân dân”.

Facebook mới cho VOA Việt Ngữ biết rằng họ đã chặn ba trang cá nhân ở Việt Nam từ tháng Bảy năm ngoái, sau khi nhận được yêu cầu của chính quyền Hà Nội liên quan tới sản phẩm đồ uống MILO của Nestlé.

Thiếu tướng Charles Frank Bolden Jr., Đặc phái viên khoa học về vũ trụ của Hoa Kỳ, người từng 4 lần bay vào không gian, vừa đi thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác vũ trụ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Các nhà hoạt động ở Philippines đốt một phiên bản giả cờ Trung Quốc trước lãnh sự quán Trung Quốc tại Manila hôm 12/6, kỷ niệm 121 năm ngày Độc lập thoát khỏi sự cai trị của Tây Ban Nha.

Cảnh sát Hong Kong ngày 12/6 bắn hơi cay trong cuộc đụng độ với người biểu tình, những người đã tập trung bên ngoài trụ sở chính phủ để phản đối một dự luật dẫn độ.

Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Carrie Lam hôm 12/6 rớt nước mắt khi nói về các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại dự luật dẫn độ.

Em gái của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 12/6 gặp giới chức Hàn Quốc tại biên giới được canh phòng an ninh dày đặc của hai miền Nam-Bắc để trao vòng hoa và lời chia buồn của ông Kim Jong Un về sự ra đi của một cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc.

Cảnh sát Nga thông báo bắt giữ hơn 200 người hôm 12/6, trong đó có chính trị gia đối lập Alexei Navalny, tại một cuộc biểu tình ở Moscow kêu gọi trừng phạt các cảnh sát bị tố cáo gài bẫy một nhà báo.

(Visited 1 times, 1 visits today)