Truyền hình VOA 14/6/18: Mỹ chỉ trích VN thông qua Luật An ninh mạng

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. ĐIỂM TIN: Việt Nam hoan nghênh kết quả thượng đỉnh Mỹ-Triều. Mỹ chỉ trích Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng. Blogger Lê Văn Sơn quyết tiếp tục đấu tranh vì nhân quyền VN. Czech truy tố nhóm buôn ma túy người Việt.

Tin thế giới: Tranh cãi về việc Mỹ muốn ngưng tập trận với Hàn Quốc. Trump ca ngợi thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa những nghi vấn. Nga sẵn sàng cho World Cup.

Phóng sự: Luật an ninh mạng gây tranh cãi. Săn lùng đất lô, câu chuyện nóng.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA…

Ngay sau khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên kết thúc ở Singapore chiều 12/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng “hoan nghênh” kết quả của cuộc gặp được cho là lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Hôm 12/6, Cục Dân chủ, Nhân quyền và Lao động của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra tuyên bố bày tỏ sự thất vọng về việc Quốc hội Việt Nam vừa thông qua Luật An ninh Mạng.

Sau hai tháng bị công an Việt Nam truy nã, cựu tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn đã tìm cách thoát khỏi Việt Nam và đến Hoa Kỳ an toàn.

Cảnh sát Cộng hòa Czech vừa truy tố 60 người tội buôn ma túy sau khi đột kích một nhóm buôn lậu cocaine và heroin vào Úc qua Mỹ và Thái Lan.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore kết thúc ngày 12/6, Washington và Bình Nhưỡng cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm hơn cả là việc Tổng thống Donald Trump nhiều lần bày tỏ cam kết tạm dừng các cuộc tập trận chung giữa Mỹ với đồng minh Hàn Quốc, khơi dậy phản ứng từ giới chuyên gia quân sự cũng như gây hoang mang cho đồng minh và quân nhân Mỹ ở bán đảo Triều Tiên muốn được giải thích cặn kẽ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un làm nên lịch sử với hội nghị thượng đỉnh tại Singapore. Hai người đã ký một thỏa thuận cam kết cả hai nước sẽ làm việc hướng tới việc giải trừ hạt nhân bán đảo Triều Tiên, nhưng các chi tiết vẫn còn mơ hồ. Đối với ông Trump, đây là hành động chính sách đối ngoại quan trọng nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông cho đến thời điểm này. Nó diễn ra vào lúc ông hy vọng sẽ củng cố vị thế chính trị của mình trong nước trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ vào tháng 11 tới.

Tám năm sau khi được trao quyền đăng cai giải bóng đá World Cup, Nga nói họ đã sẵn sàng khởi động trong cuộc tranh tài kéo dài một tháng. Nhưng với tổng ngân sách World Cup tăng không dưới 12 lần và các cáo buộc tham nhũng xung quanh việc xây dựng sân vận động, Nga sẵn sàng tổ chức một trong những cuộc tranh tài thể thao lớn nhất thế giới tới mức nào?

(Visited 1 times, 1 visits today)