Truyền hình VOA 14/8/18: TQ: Hà Nội nên ‘khôn ngoan’ trong vấn đề Biển Đông

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Bộ trưởng Truyền thông muốn hạn chế tin tiêu cực. TQ: Hà Nội nên “khôn ngoan” trong vấn đề Biển Đông. Quan chức kiểm soát vũ khí Mỹ thăm Việt Nam.

Tin thế giới: Hai miền Triều Tiên sắp họp thượng đỉnh. TQ bác cáo buộc giam 1 triệu người ở Tân Cương. Trung Quốc phóng thích khách mời phỏng vấn của VOA. Nhân viên FBI bị sa thải sau tin nhắn chống Trump. Syria: Nổ kho võ khí, gần 70 người thiệt mạng.

Phóng sự: Nhà báo Bùi Tín – một chứng nhân lịch sử đã ra đi. VietFest: Sinh hoạt văn hóa của giới trẻ hải ngoại. Robot chăm sóc người cao niên.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông của Việt Nam được báo chí trong nước hôm 11 và 12/8 dẫn lời phát biểu rằng tin bài về “cái xấu” chỉ nên chiếm 10% mặt báo. Những người am hiểu báo chí Việt Nam nói với VOA rằng cách quản lý báo chí nặng về kỹ thuật sẽ “thất bại”.

Nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc được cho là đã “bày tỏ hy vọng” với quan chức Việt Nam rằng Hà Nội sẽ “xử sự khôn ngoan hơn” khi giải quyết các vấn đề liên quan tới lãnh hải.

Một quan chức ngoại giao Mỹ chuyên về vấn đề kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế sắp tới Việt Nam và dự kiến sẽ gặp nhiều quan chức cấp cao nước chủ nhà, trong bối cảnh Washington mới xác nhận rằng Hà Nội tính mua hàng chục triệu đôla thiết bị quân sự từ Hoa Kỳ.

Triều Tiên và Hàn Quốc hôm 13/8 đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở miền Bắc vào tháng 9, một bước tiến thúc đẩy hợp tác giữa hai cựu thù, trong bối cảnh vẫn có sự nghi ngờ về nỗ lực chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của miền Bắc.

Trung Quốc ngày 13/8 bác bỏ cáo buộc do một ủy ban của Liên Hiệp Quốc (LHQ) đưa ra nói rằng 1 triệu người Uighur có thể đang bị giam trong các trại tập trung ở khu tự trị Tân Cương, theo hãng tin Reuters.

Một giáo sư Trung Quốc hồi hưu bị chính quyền bắt đi trong khi đang trả lời phỏng vấn ghi hình trực tiếp với ban Hoa ngữ đài VOA cách đây gần hai tuần đã được phép trở về nhà dưới sự canh giữ an ninh nghiêm ngặt, các nguồn tin thân cận từ bạn bè của ông cho VOA biết ngày 13/8.

Tờ Washington Post loan tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ vừa sa thải nhân viên FBI, Peter Strzok, người khiến phe Cộng hòa phẫn nộ vì những dòng tin nhắn phản đối Tổng thống Donald Trump.

Một tổ chức quan sát Syria ngày 13/8 loan báo số người chết trong vụ nổ tại một tòa nhà được dùng làm kho võ khí tại tỉnh Idlib do phe nổi dậy kiểm soát đã tăng lên thành 69.

(Visited 1 times, 1 visits today)