Truyền hình VOA 14/8/19: Hải Dương 8 quay lại vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Hải Dương 8 quay lại vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Thương chiến Mỹ-Trung, các công ty TQ hướng về VN. Thống đốc California ân xá người Việt đối mặt lệnh trục xuất. Cuộc sống khó khăn nhưng đầy hy vọng của một người Thượng tị nạn.

Tin thế giới: Cảnh sát, người biểu tình đụng độ tại sân bay Hong Kong. Khẩu chiến Nhật-Hàn leo thang. Đức tưởng niệm ngày xây dựng Bức tường Berlin. Hy vọng mới cho bệnh nhân Ebola. Núi lửa phun trào ở Mexico.

Phóng sự: Mùa bán bánh trung thu. Chuyện thuê nhà ở Mỹ. Khoa học chứng minh trồng cây giúp giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu. Đông xác để chờ được hồi sinh trong tương lai.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tàu khảo sát Trung Quốc Hải Dương Địa Chất 8 ngày 13/8 quay lại khu vực Bãi Tư Chính, thuộc đặc quyền kinh tế Việt Nam, chưa đầy một tuần kể từ khi rời đi sau cuộc đối đầu căng thẳng kéo dài một tháng giữa hai nước, Reuters trích dẫn dữ liệu theo dõi cho biết.

Các công ty Trung Quốc đang theo các đối tác nước ngoài rời khỏi Trung Quốc để tìm kiếm cơ sở sản xuất thay thế nhằm tránh tác động của cuộc chiến tranh thương mại kéo dài với Mỹ và Việt Nam là đích đến được yêu thích nhất.

Một người Việt đối diện lệnh trục xuất của Mỹ được thống đốc bang California ân xá trong lúc chính quyền Trump tìm cách trục xuất nhiều người gốc Việt có “tiền án tiền sự”.

Cảnh sát và người biểu tình đụng độ tại phi trường quốc tế của Hong Kong tối 13/8 giữa lúc các chuyến bay bị gián đoạn sang ngày thứ nhì liên tiếp trong khi cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng leo thang tại lãnh thổ từng là thuộc địa của Anh.

Nhật nói họ không hiểu lý do gì Hàn Quốc loại Nhật ra khỏi danh sách các bạn hàng đáng tin.

Đức ngày 13/8 tưởng nhớ việc xây dựng Bức tường Berlin 58 năm về trước với lời kêu gọi thế giới chớ để tái diễn tình trạng tương tự.

Hai trong số bốn phương thuốc thử nghiệm đang được sử dụng để chữa trị Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo chứng tỏ hiệu nghiệm và sẽ được kê toa cho tất cả các bệnh nhân.

Núi lửa huyền thoại của Mexico, Popocatepetl, phun trào sáng sớm ngày 13/8 tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục với những cột tro khói và hơi nước dưới bầu trời đầy sao.

(Visited 1 times, 1 visits today)