Truyền hình VOA 14/9/19: Tàu khu trục Mỹ áp sát Hoàng Sa

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Blogger Phạm Đoan Trang đoạt Giải Tự do Báo chí. VN cử phái đoàn sang ‘nghiên cứu thực tiễn chính sách’ của Mỹ. 4 người TQ sản xuất ma túy ở VN bị phạt hành chính, dân phẫn nộ. Westminster ra nghị quyết kêu gọi Hà Nội ngưng chiến dịch ‘phá rối’. Đức bắt 9 người Việt trong chiến dịch chống buôn người.

Tin thế giới: Tàu khu trục Mỹ áp sát Hoàng Sa. Mỹ-Hàn sắp họp thượng đỉnh tại Liên hiệp quốc. Mỹ dựng tòa dã chiến ở biên giới để giải quyết đơn xin tị nạn. Cao ủy Tị nạn LHQ bất đồng với quy định của Mỹ đối với người tị nạn. Ấn Độ hạn chế dùng ô tô để giảm ô nhiễm.

Phóng sự: Con cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long. Thú vui điền viên của người Việt cao niên ở Mỹ. Chi tiêu quốc phòng thế giới tăng cao nhất trong lịch sử. Thám hiểm Sao Hoả ở Tây Ban Nha.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một ký giả độc lập tại Việt Nam vừa nhận Giải thưởng Tự do Báo chí của Phóng viên Không biên giới (RSF) nói cô mong giải thưởng này khuyến khích người dân Việt Nam dấn thân vì tự do báo chí và thúc đẩy Hà Nội cải thiện quyền căn bản của công dân.

Một đoàn công tác của Việt Nam, bao gồm các thành viên của Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế-Xã hội Đại hội Đảng XIII do Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu, vừa có các buổi làm việc với lãnh đạo và chuyên gia của các tổ chức nghiên cứu chính sách ở thủ đô Washington nhằm mục tiêu “nghiên cứu thực tiễn chính sách” của Hoa Kỳ.

Việc nhà chức trách đưa ra mức xử phạt hành chính đối với 4 người Trung Quốc tham gia đường dây sản xuất ma túy ‘cực lớn’ ở Việt Nam đã làm người dân phẫn nộ khi họ cho rằng Việt Nam sẽ là “thiên đường” của tội phạm Trung Quốc.

Hội đồng thành phố Westminster của bang California, một trong những nơi có người Việt tập trung sinh sống đông nhất ở hải ngoại, vừa thông qua nghị quyết lên án những đối tượng bị cáo buộc có liên hệ với chính quyền cộng sản ở Việt Nam đang gây chia rẽ cộng đồng và kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội ngưng phá hoại quyết tâm chính trị của cư dân thành phố.

Cảnh sát ở Berlin và 4 bang của Đức vừa đột kích 33 địa điểm được cho là có dính dáng đến hoạt động buôn người và bắt giữ 9 công dân Việt Nam tại đây, AP đưa tin ngày 13/9.

Quân đội Mỹ loan báo một khu trục hạm của Hải quân Hoa Kỳ ngày 13/9 đã áp sát các đảo Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền tại Biển Đông.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ họp thượng đỉnh tại Liên hiệp quốc trong tháng này, văn phòng ông Moon loan báo hôm 13/9, giữa những hy vọng về việc tái tục các cuộc thương thuyết phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Mỹ sẽ dựng các tòa án dã chiến ở Laredo và Brownsville, bang Texas, để giải quyết đơn xin tị nạn của di dân vượt biên từ Mexico vào lãnh thổ Mỹ.

Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc ngày 13/9 nói họ lấy làm tiếc về ảnh hưởng mà người tị nạn phải gánh chịu từ phán quyết của Tối cao Pháp viện Mỹ nhằm cắt giảm số đơn xin tị nạn nộp tại biên giới Mỹ-Mexico.

Thủ đô Ấn Độ trong tháng 11 sẽ thực thi các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc dùng ô tô cá nhân để giảm ô nhiễm và giúp cải thiện chất lượng không khí có khuynh hướng tệ đi trong những tháng mùa đông.

(Visited 1 times, 1 visits today)