Truyền hình VOA 15/3/19: Malaysia tiếp tục truy tố Đoàn Thị Hương

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mỹ: Nhân quyền Việt Nam 2018 vẫn tệ hại. Malaysia tiếp tục truy tố Đoàn Thị Hương. Sếp PVN từ chức giữa cuộc điều tra thất thoát nhiều tỉ đô ở Venezuela. Cựu binh Gạc Ma: ‘Không có kẻ thù hay bằng hữu vĩnh viễn’.

Tin thế giới: Hộp đen máy bay rơi ở Ethiopia được đưa đến Pháp phân tích. Mỹ điều tra vụ máy bay tông nhau ở Los Angeles. Anh tiếp tục biểu quyết về Brexit. Brazil điều tra vụ nổ súng học đường làm 8 người chết. Nigeria: Sập nhà, ít nhất 8 người chết.

Phóng sự: Giá điện rục rịch tăng. Thưởng thức âm nhạc dân tộc tại gia: Sinh hoạt văn hóa của người Việt hải ngoại. Tái dựng hình ảnh vườn treo Babylon. LHQ kiên quyết không chấp nhận hủ tục cắt âm vật.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Chính quyền Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp các tiếng nói bất đồng bằng cách bắt giam tùy tiện, ngược đãi tù nhân, siết chặt các quyền bày tỏ trên mạng, quyền hội họp, quyền lập hội…, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong bản phúc trình về tình hình nhân quyền các nước trong năm 2018 vừa được công bố.

Một sếp lớn trong ngành dầu khí Việt Nam vừa từ chức giữa lúc cuộc điều tra liên quan đến vụ “mất trắng” nhiều tỉ đôla trong dự án đầu tư dầu khí của tập đoàn ông tại Venezuela đang diễn ra, khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi và cho rằng ông đang chạy trốn khỏi một cuộc “đốt lò” tiếp theo.

Hôm 14/3, nhiều nơi ở Việt Nam tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày hải chiến Gạc Ma. Ông Lê Hữu Thảo, người lính Việt Nam sống sót trong trận hải chiến 14/3/1988 nói Việt Nam cần phải nói rõ sự thật lịch sử trong trận chiến với Trung Quốc.

Nhà chức trách ở Malaysia sẽ xúc tiến truy tố người phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thị Hương, bị buộc tội ám sát người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vài ngày sau khi đồng phạm người Indonesia của cô được trả tự do.

Các nhà điều tra hàng không của Pháp hôm 14/3 bắt đầu phân tích các thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay từ chiếc máy bay phản lực do Mỹ sản xuất bị rơi ở Ethiopia hôm Chủ nhật, làm thiệt mạng 157 người từ khoảng 30 quốc gia.

Các chuyên gia giao thông ở Mỹ đang điều tra lí do tại sao hai máy bay tông vào nhau trên đường băng ở khu vực thành phố Los Angeles, khiến một người chết và một người khác bị thương.

Ba ngày biểu quyết trong Nghị viện Anh khép lại hôm 14/3 khi các nhà lập pháp quyết định có nên yêu cầu Liên hiệp Châu Âu trì hoãn việc Anh rời khỏi EU hay không. 

Cảnh sát ở Brazil điều tra tại sao hai cựu học sinh vũ trang lại xông vào trường học cũ của họ bên ngoài Sao Paulo hôm 13/3, nổ súng giết chết tám học sinh và quan chức và làm bị thương hơn một chục người khác. 

Lực lượng cứu hộ ở Nigeria vẫn đang lùng sục trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập, nơi có ít nhất tám người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương ở thủ đô Lagos.

(Visited 1 times, 1 visits today)