Truyền hình VOA 15/6/19: Quán bún ‘cấm khựa’ ở Sài Gòn bị cưỡng chế

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Khánh Hòa: Rớt máy bay quân sự, hai phi công tử nạn. Tàu chiến Nhật ghé cảng Cam Ranh. Quán bún ‘cấm khựa’ ở Sài Gòn bị cưỡng chế.

Tin thế giới: Sập cầu ở TQ, chưa rõ thương vong. Mỹ cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu. Mỹ hi vọng đạt thỏa thuận về di dân với Guatemala. Trump và Chủ tịch Hạ viện ‘lời qua tiếng lại’. Cố vấn của Trump bị đề nghị sa thải.

Phóng sự: Thương chiến Mỹ – Trung có thể làm giảm GDP Việt Nam. Đạp xe đạp – môn thể thao ưa thích tại Mỹ. Nhà tạm trú dành cho sinh viên đại học không nhà tại Mỹ. NASA mở tour lên Trạm Không gian Quốc tế. Đến thăm trung tâm của chủ nghĩa bảo thủ Nga.

Hai phi công thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân của Việt Nam tử nạn trong một vụ rơi máy bay sau khi huấn luyện ở tỉnh Khánh Hòa, Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết hôm 14 tháng 6, vụ mới nhất trong loạt tai nạn máy bay quân sự gây chết người xảy ra gần đây.

Hai tàu chiến của Lực lượng phòng vệ Biển Nhật Bản cập cảng quốc tế Cam Ranh sáng 14/6, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam 4 ngày.

Quán “Bún bò Dũng Đinh” từng làm “dậy sóng” mạng xã hội vì những bảng hiệu hóm hỉnh và đầy ý nghĩa vừa bị chính quyền TPHCM cưỡng chế đập phá sáng 14 tháng 6 với lý do “công trình xây dựng không phép,” chủ quán cho biết.

Một phần của cây cầu bắc qua một con sông ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, bị đổ sập sáng 14/6, khiến người qua cầu rơi xuống nước, nhưng chưa rõ tổng số thương vong là bao nhiêu.

Hải quân Mỹ hôm 14/6 công bố một đoạn băng mà họ nói cho thấy tàu tuần tra Iran đang tháo dỡ một quả mìn buộc vào đáy tàu chưa phát nổ, từ thân tàu của một trong hai tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman.

Chính quyền Trump hi vọng trong vài ngày tới sẽ chung quyết thỏa thuận với Guatemala nhằm ngăn chặn làn sóng di dân Trung Mỹ đổ sang Mỹ xin tị nạn.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói bà cảm thấy tiếc cho Tổng thống Donald Trump khi ông gọi bà là “người xấu tính, thù vặt, tồi tệ.”

Một cơ quan giám sát của Chính phủ Mỹ hôm 14/6 khuyến nghị rằng bà Kellyanne Conway, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng, nên bị sa thải vì đã liên tục có những hành động công kích chính trị mang tính đảng phái trong khi đang là nhân viên liên bang.

(Visited 1 times, 1 visits today)