Truyền hình VOA 16/6/18: LHQ quan ngại về Luật an ninh mạng của VN

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. ĐIỂM TIN 16/6: Liên Hiệp Quốc quan ngại về Luật an ninh mạng của Việt Nam. Phái bộ Ngoại giao Việt Nam: Luật an ninh mạng ‘phù hợp quốc tế’. Việt Nam truy tố sinh viên Mỹ biểu tình chống luật đặc khu. Blogger Mẹ Nấm được trao Giải Tự do Báo chí Quốc tế.

Tin thế giới: Trung Quốc diễn tập tấn công tên lửa ở Biển Đông. Nhật: Tập trận Mỹ-Nhật-Hàn cần thiết cho khu vực. Mỹ áp thuế hàng Trung Quốc, Bắc Kinh hứa trả đũa. IS tung video dọa tấn công World Cup. World Cup, thể thao, và hòa bình.

Phóng sự: Những chiếc xe ngựa cuối cùng trên đất Bình Định. Nghệ thuật đường phố, nét mới ở Việt Nam. Lịch sử quốc kỳ Mỹ. Trại huấn luyện tự vệ cho phụ nữ Ấn.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA…

Tuyên bố của Văn phòng Nhân quyền LHQ cũng được đăng tải trên trang Facebook và Twitter chính thức của họ hôm 14/6. Văn phòng này cho rằng một số điều khoản trong luật mới thông qua “trái với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị”.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, hôm 14/6 nói việc HN thông qua dự luật an ninh mạng là “hết sức cần thiết”, trong khi quốc hội hoãn bỏ phiếu về dự luật đặc khu “trên tinh thần cầu thị và dân chủ”.

Công an TP.Hồ Chí Minh ngày 15/6, chính thức ra quyết định khởi tố công dân Mỹ gốc Việt William Nguyễn về hành vi “Gây rối trật tự công cộng.”

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hay blogger Mẹ Nấm, được trao giải Tự do Báo chí Quốc tế của Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ) có trụ sở ở New York.

Truyền thông Trung Quốc hôm 15/6 cho biết hải quân nước này đang diễn tập ở Biển Đông, mô phỏng việc chống lại một cuộc tấn công trên không.

Nhật ngày 15/6 nhắc lại Tokyo không hề thay đổi lập trường về các cuộc tập trận chung với Mỹ và Hàn Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đình chỉ một số cuộc tập trận sau cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Tổng thống Trump thi hành áp thuế 25% lên hàng hóa Trung Quốc trị giá 50 tỉ đôla tập trung vào những lĩnh vực công nghiệp như không gian, công nghệ robot, và máy móc.

Nhóm khủng bố Nhà nước hồi giáo (ISIS) vừa tung ra một video đe dọa tấn công World Cup, đồng thời kêu gọi tín đồ thực hiện các cuộc tấn công theo kiểu “sói đơn độc” nhắm vào các địa điểm tổ chức World Cup ở Nga.

Cơn sốt World Cup đã lan đến Liên Hiệp Quốc hôm thứ Năm ngày 14/6 khi các đại sứ và nhân viên tập hợp lại để xem trận khai mạc và đề cao mối liên hệ giữa thể thao và hòa bình.

(Visited 1 times, 1 visits today)