Truyền hình VOA 18/5/19: Mỹ gia hạn thuế chống phá giá đối với tháp điện gió của VN

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Facebook phản hồi về việc gỡ bỏ nội dung theo yêu cầu của VN. Việt Nam có rủi ro rửa tiền cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga. Mỹ gia hạn thuế chống phá giá đối với tháp điện gió của VN.

Tin thế giới: TQ tìm thêm cách trả đũa thuế quan của Mỹ. Huawei phản pháo lệnh cấm của Mỹ. Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Trump thu về hàng triệu đôla từ đế chế bất động sản. Phe đối lập Venezuela xác nhận cử người tới Na Uy điều giải khủng hoảng.

Phóng sự: Bảo tàng trong rừng. Quyền lực lá phiếu – Vũ khí của người Mỹ gốc Việt kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam. Trump: Đánh thuế hàng TQ ‘làm đầy két’ Mỹ. Thế chiến II và câu chuyện của một cựu quân nhân. Tác động của thương chiến lên ngành sản xuất thiết bị nông nghiệp Mỹ.

Facebook đã gỡ bỏ những nội dung liên quan tới hoạt động buôn bán động vật gặp nguy cấp và quảng cáo cờ bạc trái với những điều lệ của họ trong khi hạn chế một số nội dung “vi phạm luật” của Việt Nam, một phát ngôn viên của đại công ty công nghệ này nói với VOA.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 17/5 ra báo cáo đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền ở mức “trung bình cao” trong các lĩnh vực như ngân hàng, bất động sản, hệ thống chuyển tiền ngầm.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nga từ ngày 20/5 đến 23/5.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa ra công báo về kết luận cuối cùng vụ việc rà soát biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm tháp gió (utility scale wind towers) nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc, trang Federal Register cho biết hôm 17/5.

Trong khi Mỹ tăng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 200 tỉ đôla của Trung Quốc, Trung Quốc đã tìm thêm những cách khác để trả đũa Mỹ, ngoài việc tăng thuế đối với một số hàng hóa của Mỹ.

Công ty viễn thông Trung Quốc Huawei cảnh báo Mỹ rằng cấm Huawei xây dựng mạng di động “5G” ở Mỹ sẽ có hại cho công ăn việc làm ở Mỹ.

Nghị viện Đài Loan hôm 17/5 hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới đánh dấu cột mốc lần đầu tiên một vùng lãnh thổ châu Á có hành động này.

Đế chế bất động sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump thu về hàng triệu đôla vào năm ngoái. Việc này càng khơi lên nghi vấn liệu các hoạt động kinh doanh của Tổng thống có kiếm lời từ các quan chức chính phủ nước ngoài và chính phủ cấp bang hay không.

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido xác nhận rằng ông đã gửi một nhóm các nhà đàm phán đến Na Uy để giúp điều giải cuộc khủng hoảng ở quốc gia Nam Mỹ này nhưng phủ nhận họ đang đàm phán với đại diện của chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

(Visited 1 times, 1 visits today)