Truyền hình VOA 18/8/18: Tổng bí thư ca ngợi chiến dịch chống tham nhũng

#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tổng bí thư ca ngợi chiến dịch chống tham nhũng. LS: Có khuất tất trong phiên xử Lê Đình Lượng. Ân xá Quốc tế kêu gọi điều tra vụ bố ráp đêm nhạc Nguyễn Tín.

Tin thế giới: Mỹ bỏ kế hoạch diễu binh tốn kém. TQ: Mỹ ‘chính trị hóa’ Viện Khổng Tử. Tiền Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục mất giá. Thủ tướng Israel bị điều tra tham nhũng. Fan hâm mộ tiếc thương danh ca Aretha Franklin.

Phóng sự: Phiên chợ Xanh – Tử tế ở Sài Gòn. Chùa Trấn Quốc. Washington DC: Không dùng tiền mặt có thể bị phạt. Dành nhiều thời gian trước màn hình dẫn đến khô mắt. Khách sạn siêu nhỏ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nói tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng giảm khi chiến dịch ‘đốt lò’ với nguyên tắc xử lý “không có vùng cấm” của ông đang được đẩy mạnh.

Một luật sư bảo vệ cho nhà hoạt động Lê Đình Lượng cho VOA biết hai nhân chứng được triệu tập đến phiên tòa ngày 16/8 đã bất ngờ phản cung; phủ nhận các lời khai trước đây về tội trạng của ông Lượng vì khi ấy họ bị nhục hình và bức cung phải khai ông Lượng có tội. Thế nhưng khi các luật sư yêu cầu đối chứng thì tòa nói hai nhân chứng bị bệnh nên “không thể tiếp tục làm việc được.”

Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm 16/8 kêu gọi chính phủ Việt Nam điều tra các buộc về việc công an tra tấn và hành hung những người đến tham dự đêm diễn âm nhạc của ca sỹ đấu tranh dân chủ Nguyễn Tín vừa diễn ra tuần này tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Quốc phòng Mỹ loan báo trì hoãn cuộc diễu binh mà Tổng thống Donald Trump đề nghị lâu nay sang ít nhất là sang năm. Trước đây, ngày đề nghị tổ chức sự kiện này là tháng 11 năm nay.

Trung Quốc ngày 17/8 tuyên bố việc một số người tại Mỹ chính trị hóa một tổ chức văn hóa do Trung Quốc điều hành cho thấy “sự thiếu tự tin,” sau khi Đại học Bắc Florida cho biết sẽ đóng cửa một chi nhánh Viện Khổng Tử tại trường này.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/8 mất giá hơn 6% so với đồng đôla, sau khi Mỹ cảnh báo Ankara hãy chờ thêm nhiều trừng phạt kinh tế nữa, trừ phi trao trả mục sư truyền giáo người Mỹ Andrew Brunson đang bị Thổ Nhĩ Kỳ cầm tù, theo Reuters.

Cảnh sát thẩm vấn Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong cuộc điều tra các cáo buộc tham nhũng nhắm vào ông.

Những người tiếc thương nữ danh ca Aretha Franklin tụ tập tại một nhà thờ ở thành phố Detroit, nơi thân phụ bà từng là mục sư và nơi mà bà bắt đầu ca hát từ lúc nhỏ.

(Visited 1 times, 1 visits today)