Truyền hình VOA 19/7/19: Hai nhà hoạt động tôn giáo VN gặp Tổng thống Trump

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Hai nhà hoạt động tôn giáo VN gặp Tổng thống Trump. Nạn nhân phơi bày thực trạng tôn giáo VN ra quốc tế. Tin nói cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà chết trong trại giam. Đức quyết định không trục xuất con gái nhà hoạt động VN.

Tin thế giới: Mỹ chỉ trích chính sách của TQ tại Tân Cương. Cháy xưởng phim hoạt hình Nhật, 33 người chết. Đức kêu gọi Iran tuân thủ cam kết hạt nhân. Quy định mới của chính phủ Mỹ đối với người tị nạn bị kiện. WHO báo động dịch Ebola ở Congo.

Phóng sự: Giới trẻ ở Mỹ mua nhà – an cư như thế nào. Phi hành gia Mỹ hồi tưởng lại phi vụ đáp xuống Mặt trăng. Khu nghỉ dưỡng cho chó cưng.

Hai nhà hoạt động tôn giáo Việt Nam được Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp đón tại Tòa Bạch Ốc hôm 17/7 cùng với 25 nhà hoạt động khác từ khắp nơi trên thế giới, khi ông lắng nghe những chia sẻ của họ về tình hình tự do tôn giáo tại nước của mình.

Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), được nói là đã chết trong khi đang bị tạm giam để điều tra về các cáo buộc sai phạm trong hoạt động ngân hàng, truyền thông trong nước loan tin.

Chính quyền địa phương ở thành phố Nuremberg của Đức cho VOA biết họ sẽ không tiến hành trục xuất con gái của một nhà hoạt động nhân quyền người Việt Nam vốn đã bị nước này trục xuất về nước trước đó trong năm nay, nói rằng họ đang có kế hoạch hỗ trợ cô lưu trú hợp pháp.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 18/7 chỉ trích chính phủ Trung Quốc, gọi sự đối đãi của nước này đối với sắc dân thiểu số Hồi giáo Uighur là “vết nhơ thế kỉ” khi ông khai mạc một hội nghị về tự do tôn giáo ở Washington.

Nhà chức trách tại thành phố Kyoto của Nhật loan báo 33 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghi là phá hoại tại một xưởng phim hoạt hình. Đây là vụ thảm sát tập thể tồi tệ nhất tại Nhật trong gần 20 năm qua.

Đức và các nước khác còn lại trong thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran kỳ vọng Tehran duy trì những cam kết của họ, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố hôm 18/7 và nói rằng những phát biểu gần đây của Iran là ‘không thể chấp nhận.’

Một số nhóm dân quyền đệ đơn kiện yêu cầu một lệnh đình chỉ tạm thời để ngăn chặn quy định mới của chính quyền Trump đối với người xin tị nạn, có hiệu lực từ 16/7.

Tổ chức Y tế Thế giới nói đợt bùng phát Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo là “tình trạng sức khỏe cộng đồng khẩn cấp cần được quốc tế quan tâm.”

(Visited 1 times, 1 visits today)