Truyền hình VOA 2/7/19: Dân Thủ Thiêm không hài lòng với kết luận của thanh tra chính phủ

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mỹ hy vọng VN ‘giải quyết quan ngại’ của ông Trump. Việt Nam-EU ký hiệp định thương mại ‘cột mốc’. Dân Thủ Thiêm không hài lòng với kết luận của thanh tra chính phủ. Hai người Việt ‘được cấp visa’ sang Mỹ ghép tủy cứu anh trai.

Tin thế giới: Cảnh sát Hong Kong giải tán người biểu tình khỏi Hội đồng Lập pháp. Dân Hàn Quốc lạc quan về cuộc gặp Trump-Kim. Ấn Độ: Tai nạn xe buýt, hơn 30 người chết. Ý, Slovenia hợp tác ngăn di dân bất hợp pháp. Tuần hành vì người đồng tính tại New York.

Phóng sự: Viện phí bắt đầu tăng. Triển lãm khủng long và động vật cổ đại trở lại thủ đô Washington. Những người cứu rừng ở Campuchia. Người nghèo Venezuela ăn da và mỡ thay cho thực phẩm lành mạnh. NASA mở tour lên Trạm Không gian Quốc tế.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Hoa Kỳ “hy vọng Việt Nam sẽ sớm thực hiện các biện pháp để giải quyết những quan ngại” mà Tổng thống Donald Trump nêu ra gần đây về quan hệ thương mại hai nước, theo TTXVN.

Việt Nam và Liên minh châu Âu hôm 30/6 đã ký Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư mà hai phía nói rằng “sẽ đặt một cột mốc trong quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa hai bên”.

Thanh tra Chính phủ Việt Nam mới đây khẳng định rằng chính quyền thành phố Hồ Chí Minh có “nhiều khuyết điểm, vi phạm” trong quá trình đầu tư, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm. Một người dân mất đất cho rằng kết luận kể trên tuy là một động thái “tích cực” song vẫn chưa “đếm xỉa” gì đến các nạn nhân.

Một nhà lập pháp Mỹ mới cho biết rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cấp thị thực cho hai người Việt sang California để giúp chữa trị cho anh trai bị bệnh ung thư máu, sau một thời gian họ “bị từ chối” visa.

Cảnh sát Hong Kong rạng sáng ngày 2/7 (giờ địa phương) tiến vào các phòng họp của tòa nhà Hội đồng Lập pháp sau khi người biểu tình xông vào tòa nhà này, đập phá các bức ảnh và làm bẩn các bức tường.

Cuộc gặp mới đây giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khơi dậy nhiều chỉ trích tại thủ đô Washington DC, nhưng nhiều người ở Hàn Quốc, nơi cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra, có cái nhìn tích cực về sự kiện này.

Hơn 30 người thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt đông nghẹt hành khách bị trật tay lái rơi xuống một hẻm núi trong khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý hành chính.

Cảnh sát Italy và Slovenia ngày 1/7 khởi sự các cuộc tuần tra chung trong phạm vi 10 cây số của đường biên giới để ngăn chặn làn sóng di dân.

New York hôm 30/6 tổ chức cuộc tuần hành quy mô vì người đồng tính. Đây là một trong số các thành phố lớn của Mỹ đánh dấu kỷ niệm 50 năm sự kiện khơi mào phong trào tranh đấu vì quyền của người đồng tính.

(Visited 1 times, 1 visits today)