Truyền hình VOA 20/4/19: Tư lệnh Mỹ: ‘Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác an ninh Mỹ-Việt’

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tư lệnh Mỹ kết thúc chuyến thăm Việt Nam. Thứ trưởng Công an nói đang điều tra vụ Nguyễn Hữu Linh. TNS Patrick Leahy thăm thiền sư Thích Nhất Hạnh ở Huế.

Tin thế giới: Trung Quốc sắp tổ chức thượng đỉnh Vành đai, Con đường. Nga lên án báo cáo Mueller ‘gây tổn hại quan hệ Nga-Mỹ’. Đảng Dân chủ đòi cung cấp toàn bộ báo cáo Mueller. Ngoại trưởng Mỹ nói ‘vẫn phụ trách’ đàm phán với Triều Tiên. Người Sudan tiếp tục biểu tình đòi chuyển tiếp quyền lực.

Phóng sự: Hàng rong ở phố cổ Hội An. Tìm ra một chủng người mới. Bé gái 10 tuổi dạy lập trình, kiếm trăm ngàn đô. Blair House, ngôi nhà khách đặc biệt của chính phủ Hoa Kỳ. Tìm hiểu cuộc sống trong Tử Cấm Thành dưới thời Mãn Thanh.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Đô đốc Philip S. Davidson ngày 18 tháng 4 kết thúc chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam trên cương vị Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương Hoa Kỳ sau chuyến đi dài 4 ngày tới Hà Nội, Khánh Hòa và thành phố Hồ Chí Minh.

Một thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam nói với Quốc hội nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra vụ một cựu quan chức viện kiểm sát Đà Nẵng bị cáo buộc có hành vi dâm ô với một bé gái trong thang máy, trong khi dư luận đặt câu hỏi vì sao ông này chưa bị truy tố.

Đoàn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Patrick Leahy dẫn đầu đã đến thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Huế.

Ý tưởng Vành đai Con đường của Trung Quốc không phải là ‘công cụ địa chính trị’ hay khủng hoảng nợ cho các nước tham gia, nhưng Bắc Kinh hoan nghênh các đề xuất mang tính xây dựng về làm sao để xử lý các quan ngại về ý tưởng này, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị phát biểu hôm 19/4.

Điện Kremlin hôm 19/4 nói rằng bản báo cáo được chờ đợi từ lâu của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller không có bằng chứng nào cho thấy Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Phe Dân chủ ở Quốc hội Mỹ hôm 19/4 đã có bước đi pháp lý để đòi xem toàn bộ bằng chứng của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra của ông về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ hồi năm 2016 trong lúc họ nghiên cứu làm sao để sử dụng những phát hiện trong cuộc điều tra để chống lại Tổng thống Donald Trump.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 19/4 nói rằng các nỗ lực ngoại giao của Mỹ sẽ tiếp tục hướng tới mục tiêu phi hạt nhân Triều Tiên, một ngày sau khi một quan chức Triều Tiên nói rằng nước này không còn muốn đàm phán với ông nữa.

Hàng chục ngàn người biểu tình đã xuống đường ở thủ đô Khartoum của Sudan hôm thứ Năm, đòi hội đồng quân sự cầm quyền đẩy nhanh quá trình chuyển tiếp quyền lực sang một chính phủ dân sự.

(Visited 1 times, 1 visits today)