Truyền hình VOA 20/7/18: Bệnh viện Ba Vì ‘lừa’ gia đình để hoán đổi trẻ sơ sinh trao nhầm?

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: RSF lên án Việt Nam đình bản báo Tuổi Trẻ. HRW kêu gọi VN hủy cáo trạng của Will Nguyễn. Nhà hoạt động gốc Việt được đề cử Nobel Hòa bình. Bệnh viện Ba Vì ‘lừa’ gia đình để hoán đổi trẻ sơ sinh trao nhầm?

Tin thế giới: EU chuẩn bị trả đũa thuế quan Mỹ. FBI: Nga tiếp tục tìm cách gây bất hòa ở Mỹ.
Putin: Thượng đỉnh Mỹ-Nga thành công tốt đẹp. Anh tìm ra nghi can đầu độc điệp viên Nga. Vệ sĩ TT Pháp thẳng tay đánh đập người biểu tình.

Phóng sự: Triển lãm Ngôi nhà mơ ước tại thủ đô Mỹ. Sữa mẹ là nhất. Tác động sâu xa của biến đổi khí hậu tới cây trồng và con người. Phòng khám di động tại Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổ chức Phóng viên Không biên giới RSF vừa lên án lệnh cấm của chính quyền Việt Nam không cho Tuổi Trẻ Online phát hành trong 3 tháng với cáo buộc thông tin không đúng sự thật.

Tổ chức Theo dõi nhân quyền hôm 19/7 ra thông cáo yêu cầu Việt Nam hủy bỏ các cáo buộc hình sự và phóng thích công dân Hoa Kỳ Will Nguyễn và những người Việt Nam khác bị bắt giữ vì tham gia biểu tình ôn hòa ở thành phố Hồ Chí Minh vào tháng trước.

Một thiếu nữ Mỹ gốc Việt, từng bị hãm hiếp khi theo học trường Harvard, mới được đề cử giải Nobel Hòa bình 2019 vì nỗ lực ‘không mệt mỏi’ cho quyền của hơn 25 triệu nạn nhân bị tấn công tình dục khắp Hoa Kỳ.

Một trong hai gia đình bị Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội, trao nhầm con 6 năm trước bức xúc nói với VOA vào tối 19/7 rằng họ đã bị bệnh viện “lừa” để thực hiện việc hoán đổi trong buổi sáng cùng ngày, đúng theo chỉ thị là “phải giải quyết vụ việc trước ngày 20/7” của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Trưởng đặc trách Thương mại Liên minh Châu Âu Cecilia Malmstrom nói rằng khối quốc gia 28 này đang chuẩn bị trả đũa Mỹ nếu Tổng thống Donald Trump áp đặt thuế quan lên xe hơi và phụ tùng xe hơi nước ngoài.

Giám đốc FBI Christopher Wray loan báo Nga vẫn tiếp tục tìm cách và gieo rắc bất hòa trong nội bộ nước Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki hôm thứ Hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump là một thành công và tố cáo các đối thủ của ông Trump đang cố gắng hạ giảm những kết quả đạt được.

Một hãng tin ở Anh cho biết cảnh sát đã xác định các nghi phạm gốc Nga đằng sau vụ tấn công một cựu điệp viên hai mang người Nga và con gái ông ta bằng một chất độc thần kinh gây chết người, được quân đội Nga bào chế.

(Visited 1 times, 1 visits today)