Truyền hình VOA 23/4/19: Cựu Chủ tịch nước VN Lê Đức Anh qua đời, thọ 99 tuổi

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Cựu Chủ tịch nước VN Lê Đức Anh qua đời, thọ 99 tuổi.
Campuchia bắt 12 người Việt vượt biên chiếm đất bất hợp pháp. Nghi phạm dâm ô bé gái trong thang máy bị khởi tố.

Tin thế giới: Thêm một vụ nổ bom tại thủ đô Sri Lanka. Thượng đỉnh Kim – Putin sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Mỹ sẽ mở rộng chế tài các nhà nhập khẩu dầu của Iran.

Phóng sự: Thu phí người nuôi bệnh. Lễ Phục Sinh của người Việt ở ngoại ô Washington. Nông dân Mỹ bỏ đậu nành vì thương chiến Mỹ-Trung. Cộng đồng Hồi giáo ở New York lập đội dân phòng.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Nguyên Chủ tịch nước Việt Nam Lê Đức Anh qua đời hôm 22/4, thọ 99 tuổi, theo Thông Tấn Xã Việt Nam. Bản tin của TTXVN trích dẫn thông tin từ Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết Đại tướng Lê Đức Anh “sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, đồng chí đã từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút, ngày 22/4/2019 tại nhà Công vụ, số 5A Hoàng Diệu, Hà Nội.”

Cảnh sát quân sự tỉnh Ratanakkiri ngày 16/4 đã bắt giữ 12 công dân Việt Nam bị buộc tội vượt biên sang Campuchia và khai hoang đất rừng bất hợp pháp, tờ Phnom Penh Post cho biết hôm 22/4.

Công an quận 4 TP Hồ Chí Minh hôm 21/4 ra quyết định khởi tố cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” trước những áp lực từ phía công chúng trong vài tuần qua đòi đưa nghi phạm này ra tòa.

Cảnh sát Sri Lanka cho biết thủ đô Colombo của nước này chứng kiến thêm một vụ nổ nữa vào ngày 22/04. Cơ quan chức năng cho hay một nhóm phiến quân địa phương, với sự trợ giúp của một “mạng lưới ở nước ngoài”, đã tiến hành một loạt vụ tấn công đúng vào ngày Lễ Phục sinh, nhắm vào các nhà thờ và khách sạn, cướp đi sinh mạng của ít nhất 290 người, và làm 500 người bị thương.

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un sẽ họp với Tổng thống Vladimir Putin vào cuối tháng này ở Nga — người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên báo chí hôm 22/4.

Hôm 22/4, Hoa Kỳ quyết định chấm dứt miễn trừng phạt đối với 5 nhà nhập khẩu dầu từ Iran. Washington nhấn mạnh sẽ gia tăng áp lực mới đối với Tehran bằng cách cắt nguồn thu nhập chính của họ để Iran kiềm chế hành động xâm lấn quân sự ở Trung Đông. Tổng thống Donald Trump quyết định chấm dứt miễn trừng phạt đối với các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ.

(Visited 1 times, 1 visits today)