Truyền hình VOA 24/4/19: Kêu gọi minh bạch hóa thông tin sức khỏe Chủ tịch nước

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Kêu gọi minh bạch hóa thông tin sức khỏe Chủ tịch nước. Thủ tướng VN sẽ dự Diễn đàn Vành đai-Con đường ở Bắc Kinh. Phát biểu của ông Phúc về việc ông Trump cầm cờ VN gây tranh cãi. Thêm một tai nạn máy bay quân sự Su-22 tại VN.

Tin thế giới: Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm vụ tấn công ở Sri Lanka. Kỉ niệm thành lập hải quân, TQ khoe tàu khu trục. Philippines giải cứu nạn nhân sau vụ động đất lớn. Mỹ treo giải thưởng làm tê liệt tài chính của Hezbollah. Thượng đỉnh Nga-Triều: Kim sẽ yêu cầu Putin giúp đỡ kinh tế.

Phóng sự: Khách du lịch Trung Quốc ở Nha Trang. Mùa của những con phố nghệ thuật tại thủ đô Mỹ. Một ngân hàng Nga khiến Âu châu e ngại. Bệnh sởi gia tăng trên toàn cầu. Âm nhạc tại Afghanistan tiếp tục đứng trước nguy cơ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một nhóm các nhân sỹ kêu gọi chính phủ Việt Nam đưa ra phản ứng trước các tin đồn về bệnh tình của Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong “Lời kêu gọi cảnh giác” gửi đến nhân dân cả nước và các nhà lãnh đạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu phái đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ 2 tại Bắc Kinh trong tuần này, theo thông báo của Chính phủ Việt Nam.

Cộng đồng người Việt hải ngoại phản ứng mạnh với phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi ông cho rằng “bọn phản động, lưu vong rã rời chân tay” khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giơ cao lá cờ đỏ của Việt Nam trong chuyến đến Hà Nội tham dự thượng đỉnh Trump-Kim.

Một máy bay quân sự của Việt Nam vừa bị tai nạn trượt khỏi đường băng vào chiều 23/4 trong lúc hạ cánh xuống sân bay thuộc xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ngày 23/4 tuyên bố mà không trưng ra bằng chứng rằng họ chịu trách nhiệm về một loạt vụ nổ ở Sri Lanka hôm 21/4 giết chết hơn 300 người và làm bị thương hàng trăm người khác.

Trung Quốc ngày 23/4 khoe chiếc tàu đầu tiên thuộc thế hệ tàu khu trục tên lửa dẫn đường mới của Bắc Kinh trong lúc Chủ tịch Tập Cận Bình giám sát một cuộc duyệt binh hải quân quy mô đánh dấu 70 năm thành lập Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Lực lượng cứu hộ tại Philippines hôm 23/4 giải cứu được ít nhất một người sống sót từ một tòa nhà đổ nát, một ngày sau khi một trận động đất mạnh giết chết ít nhất 11 người ở phía bắc Philippines.

Hoa Kỳ treo giải thưởng 10 triệu đô la cho những ai có tin tức làm gián đoạn hệ thống tài chánh của tổ chức chủ chiến Hezbollah ở Libăng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự trù sẽ đến thành phố Vladivostok thuộc vùng viễn đông nước Nga trong tuần này để họp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Kim dự kiến sẽ thúc đẩy ông Putin giúp giảm nhẹ chế tài giữa lúc các cuộc thương thuyết về hạt nhân với Hoa Kỳ bị chựng lại.

(Visited 1 times, 1 visits today)