Truyền hình VOA 30/3/19: Việt Nam sắp đạt thương vụ mua thiết bị quân sự của Mỹ

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam sắp đạt thương vụ mua thiết bị quân sự của Mỹ. Việt Nam nói nỗ lực hết sức để Đoàn Thị Hương được tự do. Gia đình Đoàn Thị Hương kêu gọi công lý. VN bắt nghi phạm TQ cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia. Việt Nam bắt giữ hơn 9 tấn ngà voi nhập lậu từ Congo. Một ni sư âm thầm cầu siêu cho hàng trăm người Việt tại Nhật.

Tin thế giới: Nhà Trắng: Đàm phán thương mại với TQ có tiến triển. Tổng thống Hàn Quốc sẽ đến Mỹ bàn về Triều Tiên. Trump dọa đóng cửa biên giới với Mexico vào tuần tới. Ủy ban Hạ viện tiếp tục điều tra vụ Trump-Nga. WSJ: Có kích hoạt hệ thống an toàn trước khi máy bay rơi ở Ethiopia. Trước 2021, EU sẽ cấm đồ nhựa dùng một lần.

Phóng sự: Khắc phục hậu quả chiến tranh – công việc vẫn cần những nỗ lực mới tại Việt Nam. Italy tham gia sáng kiến một vành đai một con đường khiến Mỹ và EU lo ngại. Phàn Lan, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Nụ cười tăng cường sức khoẻ tim mạch.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Boeing đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận bán máy bay quân sự không người lái cho Việt Nam, theo một quan chức của công ty Mỹ được tạp chí an ninh Jane’s trích lời cho biết.

Việt Nam đang tăng cường các nỗ lực để giúp trả tự do cho Đoàn Thị Hương, một trong hai phụ nữ bị nghi đã tham gia giết hại Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Gia đình Đoàn Thị Hương, nghi can người Việt trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói quyết định của phía Malaysia không phóng thích Đoàn Thị Hương là ‘không có công lý’, ‘bất công’.

Bộ Công an Việt Nam vừa ra lệnh bắt khẩn cấp công dân Trung Quốc Wu He Shan, nghi phạm cầm đầu đường dây ma túy từ Tam Giác Vàng về Việt Nam rồi xuất ra các nước khác.

Cục Hải quan Đà Nẵng vừa phát hiện và bắt giữ hơn 9 tấn ngà voi được cất giấu, ngụy trang trong các thanh gỗ xẻ nhập về từ Cộng hòa Congo, báo nhà nước dẫn tin  giới chức Đà nẵng cho biết hôm 29/3.

Tại chùa Nisshin Kutsu ở thủ đô Tokyo, một sư cô Việt Nam trong suốt 2 thập niên qua đã tận tụy vun đắp cho đời sống tinh thần, tâm linh của cộng đồng gốc Việt, âm thầm cầu siêu cho các đồng hương đã khuất.

Nhà Trắng cho biết các nhà đàm phán thương mại của Trung Quốc và Mỹ đã đạt được tiến bộ vào ngày 29/3 trong “các cuộc thảo luận thẳng thắn và mang tính xây dựng” tại Bắc Kinh.

Hàn Quốc ngày 29/3 loan báo Tổng thống Moon Jae-in sẽ tới Mỹ vào tháng sau để họp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump về bế tắc ngoại giao liên quan đến vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 29/3 đe dọa sẽ đóng cửa biên giới Mỹ-Mexico vào tuần tới, hoặc ít nhất là đóng nhiều phần của biên giới, nếu Mexico “không ngăn chặn ngay lập tức di dân bất hợp pháp xâm nhập lãnh thổ Mỹ” từ khu vực.

Dù cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller đã kết thúc, Ủy ban Tình báo Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát nói họ vẫn tiếp tục cuộc điều tra của họ về những liên hệ giữa ban vận động tranh cử cho Tổng thống Donald Trump và Nga, khơi ra một cuộc đối đấu với phe Cộng hòa.

Hệ thống chống thất tốc đã được kích hoạt trên máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines trước khi máy bay lâm nạn hồi đầu tháng này, báo The Wall Street Journal loan tin ngày 29/3.

Từ đây đến trước 2021, các loại đồ nhựa dùng một lần như ống hút, nĩa và dao cũng như tăm bông sẽ bị cấm ở Liên hiệp Châu Âu sau một cuộc biểu quyết của các nhà lập pháp EU hôm 27/3.

(Visited 1 times, 1 visits today)