Truyền hình VOA 4/1/18: Chủ tịch nước: Bộ Công An phải tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Chủ tịch nước: Bộ Công An phải tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng. Nhà hoạt động bị truy nã Lê Văn Thương quyết theo đuổi nhân quyền. VN phá đường dây ‘đẻ mướn’ do người TQ cầm đầu.

Tin thế giới: Tin nói đại sứ Triều Tiên tại Italy tìm đường tị nạn. Ấn Độ: Biểu tình bước sang ngày thứ nhì vì nữ giới vào đền thiêng. TQ đáp tàu thăm dò xuống phần tối của Mặt Trăng. Một công dân Mỹ bị Nga buộc tội gián điệp. Tân Quốc hội của Mỹ bắt đầu làm việc.

Phóng sự: Sandwich và burger miễn phí dịp chính phủ Mỹ đóng cửa. Ngôi nhà tương lai sớm thành hiện thực. Phát minh mới nhờ lưỡi mèo. Người Việt giúp người Việt nhập tịch Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh lực lượng công an phải tuân thủ mọi sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản với mục tiêu là bảo đảm “vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt” của Đảng đối với Công an nhân dân, theo lời ông.

Một cựu sĩ quan quân đội Việt Nam rời bỏ quân ngũ và hiện đang bị truy nã nói với VOA rằng anh kiên định con đường tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam.

Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá một đường xây mang thai hộ trái pháp luật và hoạt động xuyên quốc gia do một công dân Trung Quốc tổ chức, truyền thông trong nước cho biết.

Đại sứ Triều Tiên ở Italy đang lẩn trốn và tìm cách xin tị nạn sang các nước phương Tây, theo nguồn tin từ một nhà lập pháp Hàn Quốc.

Các nhóm Hindu bảo thủ ở Ấn Độ biểu tình sang ngày thứ nhì tại bang Kerala miền Nam để phản đối việc hai phụ nữ Ấn đi vào một trong những đền thờ linh thiêng nhất của nước này.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin một tàu thăm dò vũ trụ không người lái của Trung Quốc hôm 3/1 đáp thành công xuống phần tối của mặt trăng.

Nga buộc tội một cựu quân nhân thủy quân lục chiến Mỹ làm gián điệp, Interfax dẫn nguồn thạo tin cho biết hôm 3/1. 

Quốc hội mới của Mỹ ngày 3/1 nhóm họp. Sau hai năm đảng Cộng hòa kiểm soát Tòa Bạch Ốc, Thượng viện, và cả Hạ viện, đảng Dân chủ nay là phe chiếm đa số ở Hạ viện, nắm 235 trên tổng số 435 ghế sau chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ hồi tháng 11.

(Visited 1 times, 1 visits today)