Truyền hình VOA 5/12/18: Cảnh báo ‘thiệt hại kinh tế nghiêm trọng’ do Luật An ninh mạng

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Cảnh báo ‘thiệt hại kinh tế nghiêm trọng’ do Luật An ninh mạng. Điều tra viên Slovakia bác đơn khiếu tố trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Vai trò lớn cho đảo nhỏ ở Thái Bình Dương trong kế hoạch Biển Đông.

Tin thế giới: Trump công bố thỏa thuận thương mại mới với Trung Quốc. Ngoại trưởng Mỹ: Trump đang xây dựng trật tự thế giới mới. Nước Mỹ tiễn biệt cố Tổng thống George H.W. Bush. Biểu tình rầm rộ, Pháp hoãn tăng thuế xăng. Lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Hàn Quốc trong năm nay.

Phóng sự: Sư Ông – Ngày trở về. Thế giới đối mặt nguy cơ thiếu hụt hóc môn cho bệnh nhân tiểu đường. Robot pha chế cà phê. Nhà hàng hải sản lâu đời nhất nước Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Đại diện các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu hôm 4/12 cảnh báo việc thực thi Luật An ninh Mạng có thể gây ra “thiệt hại kinh tế nghiêm trọng”, cũng như “ảnh hưởng” đến sức hấp dẫn và tính cạnh tranh của Việt Nam. Những cảnh báo trên được đưa ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam ở Hà Nội, một sự kiện thường niên, theo truyền thông nhà nước.

Điều tra viên của Bộ Nội vụ Slovakia bác đơn khiếu tố hình sự trong vụ công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc đã sử dụng một chiếc máy bay đặc biệt của chính phủ Slovakia, theo trang The Slovak Spectator.

Vấn đề Biển Đông không được nêu ra trong cuộc họp giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây, nhưng trong hậu trường hai bên đã chuẩn bị để ứng phó với những vụ chạm trán khó tránh khỏi trong tương lai. Từng là một căn cứ của đồng minh trong cuộc chiến chống lại Nhật Bản ở Thái Bình Dương, căn cứ hải quân Lombrum trên đảo Manus nhỏ bé của Papua New Guinea đang được Úc và Mỹ nâng cấp, và có thể đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của Mỹ và các đồng minh nhằm đẩy lùi ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực.

Ca ngợi điều mà ông nói là “mối quan hệ rất vững mạnh và thân hữu” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung mới vốn sẽ ngay lập tức cho phép nông dân Mỹ bán nhiều sản phẩm hơn cho Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang mưu tìm một trật tự thế giới mới được duy trì bởi sự lãnh đạo và dân chủ Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ loan báo với các nhà ngoại giao tại một sự kiện ở Brussels hôm 4 tháng 12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump lặng lẽ đến viếng linh cữu của cố Tổng thống George H.W. Bush, hiện đang quàn trong Điện Capitol ở Washington vào lúc người Mỹ tôn vinh cuộc đời của vị Tổng thống thứ 41 của đất nước.

Chính phủ Pháp đình chỉ kế hoạch tăng thuế xăng vốn đã châm ngòi cho những ngày biểu tình bạo động trên đường phố Paris.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận định một chuyến thăm tiềm năng của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un tới nước ông sẽ “rất có ý nghĩa.”

(Visited 1 times, 1 visits today)