Truyền hình VOA 7/12/18: VN nói ‘nghiêm túc’ thực hiện khuyến nghị nhân quyền LHQ

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN nói ‘nghiêm túc’ thực hiện khuyến nghị nhân quyền LHQ. Nhà Bè rút lệnh cấm mừng Giáng sinh trong trường học. Foxconn muốn chuyển hoạt động từ TQ sang VN.

Tin thế giới: Mỹ-Hàn khác biệt trong cách tiếp cận Bắc Triều Tiên. TQ đòi Canada thả Phó Chủ tịch tập đoàn Huawei. Máy bay quân sự Mỹ lâm nạn tại Nhật. Lễ an táng cựu Tổng thống George H.W. Bush. Thành phố tương lai bằng bánh kẹo.

Phóng sự: Lăng Khải Định ở Huế. Văn minh giao thông công cộng Mỹ. Ung thư vú phát hiện sớm không cần hóa trị. Thịt gà nhân tạo.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam ủng hộ cơ chế rà soát định kì phổ quát của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và luôn nghiêm túc triển khai các khuyến nghị mà Việt Nam chấp nhận từ hội đồng trong những đợt rà soát trước, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói hôm 6 tháng 12, trong khi có những chỉ trích nước này ỉm đi các vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và cố tình thông tin sai lệch cho cộng đồng quốc tế.

Foxconn, công ty lắp ráp iPhone lớn nhất của tập đoàn Apple, đang xem xét mở nhà máy tại Việt Nam nhằm tránh các mức thuế mới từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, truyền thông trong nước cho biết.

Nhà chức trách huyện Nhà Bè của TP.HCM đã chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo của huyện này rút lại văn bản cấm những hoạt động mừng Giáng sinh trong trường học, sau khi nó khơi ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng nhiệm Hàn Quốc Kang Kyung-wha bắt tay nhau tại Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 6/12 và phớt lờ câu hỏi liệu hai nước có đồng thuận với nhau về vấn đề Bắc Triều Tiên hay không.

Trung Quốc yêu cầu thả ngay lập tức một lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei Technologies, người vừa bị bắt ở Canada trong một vụ việc có thể đe dọa thỏa thuận tạm ngưng chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Năm lính thủy quân lục chiến Mỹ mất tích sau khi một phi cơ chiến đấu và một máy bay chở dầu tiếp nhiên liệu đâm vào nhau và nổ tung ở Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển tây nam nước Nhật vào sáng ngày 6/12.

Gia đình cựu Tổng thống Mỹ George Herbert Walker Bush chào vĩnh biệt vị Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ tại một tang lễ riêng tư ngày 6/12 tại Houston, Texas, nơi mà ông Bush cha xem như là quê nhà.

Các kiến trúc sư dùng đường và gia vị thay cho vật liệu xây dựng để thiết kế một thành phố tương lai tráng lệ nhưng ‘chén’ được. Thành phố bằng bánh gừng trưng bày tại bảo tàng V&A ở London chứng tỏ quy hoạch đô thị cũng là một công việc thú vị và ngon miệng.

(Visited 1 times, 1 visits today)