Truyền hình VOA 9/11/18: Nói ngọng ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục?

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam khẳng định Trịnh Xuân Thanh đang thi hành án. Nói ngọng ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục? Bảo vệ người phản đối ‘đặc khu’, luật sư bị ‘cảnh cáo’.

Tin thế giới: Úc tuyên bố Nam Thái Bình Dương là ‘sân sau’, TQ ‘hòa hoãn’. Chủ tịch Cuba thăm Trung Quốc. Xả súng ở California, 13 người chết. Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ là ai? Mỹ: Kết quả bầu cử giữa kỳ có thể dẫn tới hợp tác lẫn xung đột.

Phóng sự: Phù Dung cổ tự với tình sử “áo cưới trước cổng chùa”. Chó đánh hơi được bệnh sốt rét. Công viên cây xanh ở Mỹ. Siêu thị lực và khả năng nhìn thấy hàng triệu màu sắc.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định Trịnh Xuân Thanh đang thi hành án sau khi có thông tin Hà Nội và Berlin đang đàm phán việc trao trả ông Thanh về Đức.

Trong phiên thảo luận về Luật Giáo dục sửa đổi chiều 8/11, một đại biểu Quốc hội cho rằng tình trạng nói ngọng đang làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và đề nghị sớm “giải quyết triệt để” vấn đề này để không “cảnh trở nhiều thứ”.

Ba luật sư bào chữa cho nhóm 20 thanh niên tham gia biểu tình phản đối dự luật Đặc khu ở Đồng Nai vừa bị bắn vào xe khi đang chuẩn bị đi gặp các thân chủ ở trại giam B5 – công an TP. Biên Hòa, khiến cửa kính xe bị rạn nứt. Các luật sư cho VOA biết họ đã trình báo công an trong thời gian tìm cách xác minh nguyên nhân có phải là do đạn bắn vào hay không.

Trung Quốc và Úc nên hợp tác ở Nam Thái Bình Dương chứ không nên để hai bên trở thành các đối thủ chiến lược của nhau, nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc kêu gọi hôm 8/11.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với người tương nhiệm Cuba Miguel Diaz-Canel ở Bắc Kinh hôm 8/11 và kêu gọi hai nước trân trọng và viết nên chương mới trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống.

Các quan chức thực thi pháp luật ở Nam California nhận diện tay súng đã hạ sát 12 người vào tối  7/11 khi tấn công vào một hộp đêm.

Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Matthew Whitaker từ tháng 10 năm ngoái là chánh văn phòng của ông Jeff Sessions, Bộ trưởng Tư pháp vừa bị sa thải.

Cảnh quan chính trị ở Washington đã chuyển đổi trong tuần này sau cuôc bầu cử Quốc hội giữa kỳ năm 2018. Đảng Dân chủ đối lập giành lại quyền kiểm soát Hạ viện trong khi đảng Cộng hòa mở rộng thế đa số tại Thượng viện. Kết quả bầu cử càng làm tăng thêm điều mà nhiều người coi là phán quyết không đồng nhất đối với nghị trình tổng thống của ông  Donald Trump sau hai năm cầm quyền. Thông tín viên Jim Malone của đài VOA có thêm các chi tiết.

(Visited 1 times, 1 visits today)