Úc cấm người nước ngoài thực tập ở Quốc hội (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Người nước ngoài bị cấm không được làm thực tập sinh cho các đại biểu Quốc hội Úc, người phát ngôn của Thượng viện Úc cho biết hôm 12/7. Quyết định này được đưa ra trong khuôn khổ một cuộc cải cách nhằm ngăn chặn người Trung Quốc tìm cách xen vào chuyện nội bộ của Úc.

Trước đây, mục đích của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho những người trẻ có cơ hội được làm việc cho một nhà lập pháp cấp liên bang trong thời gian 3 tháng. Cơ hội đó được giành cho tất cả mọi người, không phân biệt quốc tịch, miễn sao ứng viên xin thực tập không có tiền án.

Một phát ngôn viên của Chủ tịch Thượng viện Scott Ryan – người phụ trách chương trình cải cách, thông báo tin các chương trình thực tập tại tòa nhà Quốc hội Úc giờ chỉ được dành riêng cho các công dân Úc.

Vào tháng 9 năm ngoái, báo Financial Times loan tin một công dân New Zealand từng là thực tập sinh tại một ủy ban Quốc hội Úc, bị phát hiện là có liên hệ với một trường huấn luyện tình báo quân đội Trung Quốc.

Foreigners have been banned from working as interns for Australian members of parliament, a spokesman for the Senate said on Thursday, in a reform apparently aimed at blocking Chinese prying into Australian affairs.

(Visited 1 times, 1 visits today)