Vị thánh bảo trợ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Khi lớn lên ở một trang trại bò sữa thuộc tiểu bang Washington trong những năm 1950, Patrick Haggerty bắt đầu hiểu rằng mình là một người đồng tính.

Patrick đã kể lại cho con gái của mình, Robin, về ngày ông tham gia biểu diễn tại trường, và người cha đã xuất hiện bất ngờ.

Patrick Haggerty: Khi đó, tôi đang trên đường đến trường với anh trai của mình với những thứ lấp lánh trên khuôn mặt. Anh trai tôi đã hỏi: ” Em đang làm cái quái quỷ gì thế này?” Tôi nói, “Tôi chỉ đang mặc phục trang của mình mà thôi.” Và anh ấy nói, “Ồ, anh thà chết còn hơn là mặc cái đó.” Vì vậy, anh ý đã bỏ tôi lại ở trường, và sau đó gọi cha đến, và anh nói, “Bố, con nghĩ rằng bố tốt hơn hết là có mặt ở đây, có điều gì đó hoàn toàn không bình thường.”

Vì vậy, cha tôi đã lái xe đến trường. Khi ấy, ông mặc chiếc quần jeans của nông dân dính rất nhiều phân bò cùng với đôi ủng làm ruộng của mình. Khi tôi nhìn thấy ông ấy, tôi đã lén đi vòng quanh hành lang để tránh mặt. Và đó không phải là vì những gì tôi đang mặc, mà đó là vì những gì ông ấy mặc trên người.

Buổi trình diễn kết thúc tốt đẹp và tôi leo lên xe cùng cha về nhà. Và ông đã nói với tôi rằng: ” Bố đã tới hội trường sáng nay, và bố nhìn thấy một đứa trẻ trông giống như con đi vòng trốn tránh cha mình. Nhưng bố biết đó không phải là con, bởi vì con sẽ không bao giờ làm điều đó với bố của con. ” Còn tôi ngồi im lặng trên ghế của mình, và cuối cùng tôi đã nói toạc ra: “Bố có nhất thiết phải mặc quần dính phân bò tới buổi trình diễn của con không?”

Và ông nói, “Hãy nhìn xem, mọi người đều biết bố là một nông dân chăn nuôi bò sữa, đó chính là bố.” Và ông ấy nhìn vào trong mắt tôi rồi nói “Thế còn con thì sao? Khi con trở thành một người đàn ông trưởng thành, con sẽ đi ra ngoài với ai vào ban đêm?”

Và tôi trả lời rằng: “Tôi không biết.” Và ông ấy nói, “Bố nghĩ là con biết, và chắc chắn sẽ không phải là cô gái McLaughlin đang nhìn con kia đâu, con thậm chí sẽ không thèm nhấc điện thoại nếu cô ấy có gọi.
Bây giờ, bố sẽ nói cho con điều này, và con có thể sẽ không hiểu được ngay bây giờ, nhưng con sẽ nhớ khi con là một người lớn. Đừng lén lút. Bởi vì nếu con lén lút như con đã làm ngày hôm nay, nó có nghĩa là con nghĩ con đang làm sai. Và nếu con chạy vòng vòng suốt cả cuộc đời vì nghĩ rằng mình đang làm gì sai, thì bạn sẽ phá hoại chính linh hồn của mình. ”

Và trong tất cả những điều mà một người cha năm 1959 có thể nói với đứa con trai đồng tính của mình, cha tôi đã khuyên tôi hãy tự hào về bản thân mình và không nên lén lút. Phản ứng của tôi tại thời điểm đó là chạy ra đồng giả vờ như tôi là một người đàn ông bình thường. Và tôi nhớ rằng tôi đã nhấc bổng một kiện hàng nặng 50 pound lên cao 3 feet và nói rằng: “Con không phải là một kẻ bất bình thường, bố đang nói cái gì vậy?”

Nhưng ông ấy biết tôi hướng về đâu. Và ông ấy biết rằng làm cho tôi cảm thấy xấu về điều đó theo bất kỳ cách nào đều là sai trái. Tôi đã có một vị thánh bảo trợ chính là người cha của mình, mà không, lúc đó thì tôi còn chưa biết, nhưng giờ thì tôi đã biết như thế.

(Visited 2 times, 1 visits today)