Việt Nam nói chặn được ‘âm mưu của Việt Tân’ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bộ Công an Việt Nam tuyên bố đã ngăn chặn được hoạt động xâm nhập chống phá của tổ chức mà họ gọi là “khủng bố” Việt Tân ngay trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
Báo Công an Nhân dân hôm 30/1 nói Cục An ninh Nội đã “phát hiện và ngăn chặn thành công đối tượng là thành viên cốt cán của Việt Tân”.
Người mà bộ này đề cập đến là Châu Văn Khảm, 70 tuổi, quê gốc Thừa Thiên-Huế cư ngụ tại Úc.
Theo báo CAND, ông Khảm nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để kiểm tra, đánh giá và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng trong nội địa, tiến hành các hoạt động chống phá.
Trước đó, Việt Tân loan tin là công an TP HCM đã bắt giữ ông Khảm, một thành viên của đảng, vào ngày 13/1.
Thông cáo của Việt Tân cho biết ông Khảm là một khuôn mặt quen thuộc và tích cực trong cộng đồng người Việt tại Sydney, Úc châu, vì những nỗ lực tham gia các hoạt động thúc đẩy dân chủ và công bằng xã hội tại Việt Nam. Tổ chức có trụ sở ở California nói ông Khảm thường xuyên tiếp xúc với chính giới và Bộ Ngoại Giao Úc để vận động cho nhân quyền.
hoại.
Bộ Công an Việt Nam nói rằng cùng với việc “ngăn chặn kịp thời Châu Văn Khảm, cơ quan an ninh đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên Việt Tân phạm tội khủng bố.”

(Visited 1 times, 1 visits today)