Vinastas xin lỗi về thông tin khảo sát chất lượng nước mắm sai lệch

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) chính thức xin lỗi bằng văn bản về thông tin khảo sát chất lượng nước mắm sai lệch khiến người tiêu dùng hoang mang.

Văn bản xin lỗi gửi đến người tiêu dùng, doanh nghiệp sản xuất và các nhà kinh doanh nước mắm do ông Đoàn Phương-Chủ tịch Vinastas ký, ghi rõ kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc do Vinastas thực hiện và báo cáo hồi trung tuần tháng 10 chưa được thận trọng, rõ ràng, nhiều khâu không được các cấp có thẩm quyền của Vinastas giám sát và phê duyệt nên không đảm bảo tính độc lập, tin cậy và minh bạch theo quy định tại Điều 28 của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong văn bản xin lỗi, lãnh đạo Vinastas cũng hứa kiểm điểm trách nhiệm những người có liên quan và không để xảy ra sai sót tương tự.

Xin được nhắc lại, kết quả khảo sát do Vinastas thực hiện và cống bố cho rằng nước mắm sản xuất theo phương thức truyền thống có chất thạch tín (asen) cao.

Bộ Thông tin Truyền thông đã có quyết định đồng loạt xử phạt 50 cơ quan báo chí đăng tin sai sự thật về nước mắm bị cho là có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định dựa theo báo cáo của Vinastas.

(Visited 1 times, 1 visits today)